Hướng dẫn Chuyển đổi ebook các định dạng

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi teacher.anh, 20/7/17.

 1. ngocdiep

  ngocdiep Mầm non

  Chào bạn! Trước đây mình cũng gặp vấn đề như bạn. Mình thấy phần mềm chuyển đổi cũng nhiều và tốt nhưng qua mầy mò trên mạng và có tìm được một Website cho phép chuyển đổi online qua lại nhiều định dạng ebook khá tốt, mình vẫn hay dùng khi muốn có định dạng prc/mobi để đọc trên Kindle. Nó đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nếu mình viết không đúng quy định thì Mod xoá bài giùm ạ!
   
  quyptit thích bài này.
 2. DgHien

  DgHien Lớp 2

  Bạn vào trang web của Convertio (search Google) để convert online, đủ các loại định dạng, kể cả OCR file PDF.
   
  quyptit thích bài này.
 3. phuongdao.sg

  phuongdao.sg Mầm non

  Bạn kiếm phần mềm Calibre - E-book Management (miễn phí) nha. Nó giúp tổ chức quản lý ebook của bạn + đọc đc nhiều loại ebook và chuyển đổi sang các loại ebook khác nhau nữa
   
  quyptit thích bài này.
 4. inno14

  inno14 Lớp 7

  Mình có viết 1 bài TUT nhỏ ở đây, bạn có thể tham khảo. Nếu chịu khó xới tung cái khu vực Hướng dẫn chung ấy lên bạn sẽ thu hoạch thêm được nhiều thứ hữu ích cho việc sử dụng ebook đấy :)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 5. bac.nh

  bac.nh Lớp 1

  Dùng phần mềm Calibre, có tiếng việt, cài lên và upload vào. có chỗ convert luôn
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. christian08

  christian08 Lớp 1

  Mình từng dùng trang này để convert từ prc sang epub hoặc mobi. tương đối đơn giản. Mọi người thử xem sao nhé
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 7. tuyen2017

  tuyen2017 Mầm non

  Link không work bạn ơi
   
 8. Ghost1982

  Ghost1982 Lớp 2

 9. hoangtuit

  hoangtuit Mầm non

  Các bạn cho mình hỏi, mình mới dùng Calibre nhưng bị tình trạng như sau:
  Mình sử dụng Calibre 3.29 (Trên 2 máy tính khác nhau, 1 máy mac chạy bản cài đặt, 1 máy win chạy bản portable), mình convert file epub sang azw3 theo hướng dẫn trên forum nhưng bị tình trạng là khi chuyển qua máy kindle PPW thì không nhận cover và không nhận là book.
  Mình đã thử cũng file epub đó được một bạn trên forum convert thử thì cũng nhận đầy đủ bình thường hoặc nếu dùng Zamzar convert thì chuyển qua kindle vẫn nhận đầy đủ bình thường.

  Xin hỏi có cách nào xử lý vấn đề này không?
   
 10. anhthao10

  anhthao10 Mầm non

  E muốn chuyển từ AZW sang MOBI thì làm thế nào ạ?
   
 11. Depressed

  Depressed Lớp 4

  File azw có bản quyền drm bạn phải loại bỏ xong mới chuyển đổi được.
   
 12. DragonKindle

  DragonKindle Lớp 1

  Mình dùng calibre chuyển từ epub sang azw3 , toàn bị thêm vào css, html. Nào là class="calibre_1" ... Cho hỏi có cách nào convert mà không tự động chỉnh sửa html không vậy mn?
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 13. inno14

  inno14 Lớp 7

  Nếu sản phẩm là azw3 thì dùng calibre để soạn thẳng luôn, ruột azw3 cũng là html thôi mà, convert giống nấu mỳ ăn liền, chất lượng nó đến đó thôi.
   
  DragonKindle thích bài này.
 14. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Đơn giản là chỉ cần quăng hết ruột rà trong file epub qua một file azw3 trống khác. Nhiều khi chịu khó thủ công xíu mà kết quả oki lắm :D

  1. Giải nén epub để thấy được các thành phần bên trong.
  2. Tạo một azw3 trống bằng calibre.
  3. Chọn thêm file vào azw3 và trỏ tới các thành phần có được ở bước 1.
  4. Save azw3 lại.
   
  DragonKindle thích bài này.
 15. DragonKindle

  DragonKindle Lớp 1

  Thì đó. Mình thấy ruột bên trong epub và azw3 giống nhau. Mà mỗi khi chuyển đổi nó lại thêm code. Nếu có tùy chọn nào khi chọn thì convert giữ nguyên style thì tốt nhất.
   
 16. luongtoptop

  luongtoptop Mầm non

  Chào các mem,tôi là thành viên mới tham gia trang web tve_4u.org này để tìm tài liệu bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào tải về cho chiếc kindle của mình.Tiện đây,nhờ các mem nhiều kinh nghiệm giúp tôi cách khắc phục lỗi font chữ khi chuyển đổi file pdf này sang azw3 hoặc mobi với.Tôi dùng calibre để chuyển nhiều loại file pdf ở các nguồn sang azw3 đều được,nhưng đặc biệt file pdf bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào nguồn từ tu viện Chơn như là hầu như ko đổi định dạng được.Cụ thể là bộ bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào "Đường Về Xứ Phât" file định dạng pdf,tôi post lên đây một file nhờ các mem xem giúp tôi với.Xin cám ơn trước vậy!
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/19
 17. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Trang này cung cấp 2 định dạng tải là PDF và html, nếu PDF không dùng được bạn thử tiếp với html xem, html thì không cài mã gì khóa hết nên thoải mái. Có thể truy cập trực tiếp vào html để đọc khỏi chuyển. Hơn nữa PDF này chữ cũng to, để nguyên đọc trên kindle cũng dễ, lại cũng khỏi chuyển. Khá nhiều lựa chọn đấy bạn.
   
 18. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Font dùng trong file pdf bạn post là VNI, một bảng mã tiếng Việt phổ biến trước đây ở miền Nam, thời trước khi có Unicode (tương ứng ngoài Bắc là TCVN3). Tôi không rõ có add được chọn font/bảng mã trong quá trình chuyển đổi ở Calibre không, nếu Calibre có hỗ trợ thì tốt (ai có kinh nghiệm xài Calibre, ví dụ như bác @NQK xin giải đáp giùm), còn không thì bạn phải chuyển qua một định dạng trung gian như Word, sau đó đổi VNI về Unicode, ví dụ bằng Unikey (copy toàn bộ phần text cần đổi vào Clipboard bằng lệnh Ctrl+C, sau đó vào Unikey bật Ctrl+Shift+F5 để sử dụng tool chuyển đổi, chọn bảng mã nguồn là VNI, đích là Unicode, khi chuyển xong thì dán lại (Ctrl+V) vào file word; hoặc chuyển toàn bộ file, lúc này phải đổi định dạng là rtf vì Unikey không hỗ trợ file word) và sau đó mới chuyển sang azw3 hoặc định dạng ebook nào bạn muốn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/19
  tran ngoc anh thích bài này.
 19. NQK

  NQK Lớp 10

  @Caruri Tlkd , triệt để nhất thì làm như thế là chuẩn rồi. Còn "miễn có cái đọc là được" thì bê cả PDF vào Kindle mà đọc thôi. Công đoạn chuyển đổi font rồi convert bán tự động thì nó có thể dùng chế độ dòng lệnh để xử lý, nhưng chắc chẳng ai làm đâu.
   
  vanthach thích bài này.
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thử file này xem sao? Còn thiếu mấy cái hình thôi.
   

  Các file đính kèm:

  luongtoptop thích bài này.

Chia sẻ trang này