LS-Thế giới Pyotr Đại Đế: Người con vĩ đại của nước Nga - Robert K. Massie

Discussion in 'Tủ bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào Lịch sử - Địa lý' started by tudonald78, Apr 9, 2020.

 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 6

  Pyotr Đại Đế: Người con vĩ đại của nước Nga

  Tác giả: Robert K. Massie
  Dịch giả: Diệp Minh Tâm
  NXB: Nhà xuất bản Tri thức - 04/2013
  Số hóa: tudonald78

  [​IMG]
  II. GIỚI THIỆU SÁCH

  1. Về tác giả:


  Robert Kinloch Massie sinh năm 1929 là một nhà sử học người Mỹ, nhà văn, người đạt giải thưởng Pulitzer và nhận được học bổng Rhodes. Ông đã nghiên cứu lịch sử nước Mỹ tại Đại học Yale và lịch sử châu Âu hiện đại tại Đại học Oxford. Năm 1967, trước khi ông và gia đình chuyển đến Pháp, Massie đã viết và xuất bản cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào mang tính đột phá của mình Nicholas và Alexandra, tiểu sử Hoàng đế và Hoàng hậu cuối cùng của Nga. Năm 1971, cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào là cơ sở của giải thưởng Oscar trong phim cùng tên.

  2. Về tác phẩm:

  Quyển bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này trình bày cuộc đời và sự nghiệp của một nhân vật lịch sử ngoại hạng: Pyotr I Đại đế (1672-1725), là Pyotr của nước Nga cũ và sau đấy là Hoàng đế của Đế quốc Nga. Là một trong những nhân vật kiệt xuất của lịch sử thế giới và gần đây được nhân dân Nga bình chọn là người Nga được yêu mến nhất mọi thời đại, ông đã đạt thành tựu lớn lao trong công cuộc hiện đại hóa đất nước ông. Ông đã đưa một nước Nga lạc hậu, đi sau Tây Âu dường như hàng trăm năm, trong một thời gian ngắn vượt lên thành một cường quốc khiến cho những nước Châu Âu còn lại phải nể vì.

  3. Điểm nhấn

  “Lịch sử đã dành cho Pyotr Đại đế nhiều lời khen ngợi. Có lẽ lời khen ngợi trước tiên là tầm nhìn chiến lược của ông, kế đến là nhận thức rồi quyết tâm. Những tầm nhìn, nhận thức và quyết tâm ấy hầu như thiếu vắng trong khắp nước Nga thời bấy giờ. Chỉ một mình ông có tầm nhìn sâu rộng, nhận thức đúng đắn, rồi có quyết tâm sắt đá để đi đến đích. Chẳng hạn, trong khi bao triều đại trước đều không nhận ra là nước Nga bao la chỉ có một cảng biển thông ra bên ngoài thế giới trong sáu tháng mỗi năm, không có hải quân, và cả nước Nga mãn nguyện với đội thuyền đi theo dòng nước trên sông; chỉ riêng Pyotr Đại đế nhận ra đấy là những khiếm khuyết vô cùng hệ trọng trong chiến lược xây dựng kinh tế và quân sự cho đất nước ông. Chính Pyotr Đại đế đã nhận thức được công dụng diệu kỳ của một chiếc thuyền buồm không những có thể đi xuôi mà còn có thể đi ngược lại chiều gió – điều mà loại thuyền bè Nga hồi ấy không thực hiện được. Quyết tâm xây dựng cảng biển và tạo dựng nên hải quân Nga khởi phát từ tầm nhìn và nhận thức như thế.”

  (trích Lời giới thiệu, Pyotr Đại đế: Người con vĩ đại của nước Nga, Robert K. Massie, Diệp Minh Tâm dịch, NXB Tri thức, 2013).

  (Ebook vẫn còn lỗi chính tả, bạn nào rảnh có thể soát lại giúp nhé!)
   
  Last edited by a moderator: Apr 13, 2020
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Vô cùng cảm ơn bạn.
  Bạn solo toàn hàng nặng ký không nhỉ :D
   
 3. frienemy

  frienemy Mầm non

  Cảm ơn bạn.
   
 4. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Wow cám ơn bạn ebook rất chất lượng, cuốn này giờ kiếm bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào giấy cũng không phải dễ :D,
  P/s: không biết cuốn Catherine đại đế cũng của Robert K. Massie đến bao giờ mới được dịch ra tiếng Việt :))
   
 5. daovanhuy

  daovanhuy Mầm non

  tks b chủ nhiều
   
 6. dtronghieu8120

  dtronghieu8120 Mầm non

  Cảm ơn ạ!
   
 7. Anh Hieu

  Anh Hieu Mầm non

  Cám ơn bạn!
   
 8. tudonald78

  tudonald78 Lớp 6

  Bản tiếng Anh cho ai cần, có thêm nhiều ảnh hơn bản tiếng Việt.
  Please login or register to view links
   
  Last edited: Apr 11, 2020
 9. quan1986

  quan1986 Mầm non

  Cám ơn rất nhiều
   
 10. Trechantrau9x

  Trechantrau9x Mầm non

  mình cảm ơn rất nhiều
   
 11. hellospace88

  hellospace88 Lớp 4

  Cảm ơn bạn Please login or register to view linksnhiều. Bạn đã rất tâm huyết tìm và mua bằng được bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào từ người khác xong số hóa, tạo ebook up lên cho mọi người. Xin cảm ơn bạn.
   

Share This Page