06. nt

19/8/15
06. nt
 • NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN QUÊN


  Hiện nay đã có nhiều người nhờ nhịn ăn mà thân thể khoẻ mạnh và bệnh tật dường như tan biến, nhưng họ chỉ dừng lại ở cái cảm giác thân thể được nhẹ nhõm hơn trước và lại lao vào các cuộc ăn uống như cũ mà họ không biết được là nguyên nhân bệnh của họ rất sâu xa và phải nhờ tới một chế độ ăn chay khá kỹ lưỡng theo phương pháp Ohsawa từ 7- 10 năm thì may ra gốc bệnh mới được tiêu trừ. Nhất là những bệnh nặng như bệnh ung thư thì nên xác định đổi sang cách ăn chay một cách tuyệt đối, vì phương pháp Ohsawa hay phương pháp nhịn ăn cũng chỉ cứu người ta được một lần thôi.


  Nhiều năm qua chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều người sau khi thấy căn bệnh lui bớt và thân thể nhẹ nhõm là lại không chiến thắng được cách ăn uống như cũ thành ra những phương pháp này chỉ có lợi ích lúc đầu cho họ sau đó họ lại mắc lại bệnh cũ một cách trầm trọng hơn và lúc này thì quả thật là hết phương !


  Tháng 9 năm 2002 sau khi bài báo trên An Ninh Thế Giới có đăng tin gạo lứt muối mè chữa được ung thư, có một ông trong thành phố Hồ Chí Minh gọi điện thoại ra cho tôi (Ngọc Trâm) kể là sau khi đọc báo thấy ăn gạo lứt muối vừng chữa được ung thư, ông tới 390 Điện Biên Phủ mua gạo lứt muối vừng về ăn để tự chữa ung thư gan cho ông, sau 3 tháng thấy bệnh tình thuyên giảm ông mở rộng lại cách ăn cũ thì bệnh tái phát nhanh và nặng hơn, ông hỏi tôi có cách nào chữa được? Quả thật là tôi ngắc ngứ không biết nói sao với ông, không lẽ tôi nói huỵch toẹt ra rằng ngành Thực Dưỡng chúng tôi có những điều trong nhà bảo nhau rằng: không nên nhận giúp cho những người mắc bệnh về gan, nhất là u gan vì bệnh nào tật nấy, những người mắc bệnh gan thường nóng tính và bảo thủ số một, họ không dễ gì chịu thay đổi bản thân họ đâu. Đấy tôi đã được bảo ban trong nhà như vậy đấy! Tôi khuyên ông nên tìm bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào đọc kỹ chứ không thể áp dụng một cách cẩu thả hời hợt cho mạng sống của mình như vậy. Kinh nghiệm của chúng tôi là những ai chịu thay đổi bản thân và mầy mò học hiểu về giáo pháp Ohsawa thì cơ may cho những trường hợp ung thư mới được chuyển hoá rốt ráo. Nhất là những người có phước đức muốn tiến hóa, đi vào tu tập giải thoát thì có nhiều cơ may hơn những người duy vật chủ nghĩa! Tuy nhiên người nào có lòng tri ân bệnh tật và trân trọng bệnh tật thì cơ may cho họ khỏi bệnh còn cao nữa.


  Chúng tôi thấy có một số kinh nghiệm để giúp bạn thắng vượt chính mình:


  1. Tìm đọc các bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào về Thực Dưỡng, nghiên cứu thấu đáo những điều căn bản để ghi nhớ áp dụng hàng ngày.


  2. Ngày nào cũng đọc vài trang bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào về Thực Dưỡng, có thể đọc đi đọc lại những điều hữu ích trong đó.


  3. Tìm đọc tất cả những quyển bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào đã giới thiệu ở phía cuối bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào.


  4. Tìm cách liên lạc với các người bạn áp dụng gạo lứt để tạo đà hưng phấn áp dụng cho bản thân, không bị cảm giác lẻ loi cô đơn và thiệt thòi so với chúng bạn. Hiện nay có rất nhiều người sống vui hạnh phúc theo phương pháp này ở khắp đất nước, hãy liên lạc với họ, có nhiều gia đình cả nhà áp dụng và nhiều cháu bé gạo lứt ra đời thông minh dĩnh ngộ, đáng yêu hơn những đứa khác.


  5. Nên tìm cách áp dụng và phổ biến phương pháp tốt này cho nhiều người đang đau khổ như mình hoặc hơn mình.


  6. Nên có học hiểu về nguyên lý của trật tự vũ trụ để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.


  7. Tìm đọc quyển Phổ chiếu hay còn gọi là Kính vạn hoa để biết cách phát triển trí phán đoán, chỉ khi trí phán đoán tăng trưởng thì bệnh tật mới chuyển hoá căn bản.


  NHỮNG TRƯỜNG HỢP NHỊN ĂN CỤ THỂ


  1. Anh Nguyễn Minh Tuấn (Sinh năm 1945)


  Địa chỉ: Số 3 phố Yên Thế - Hà Nội (Tel: 9.872882).


  Hỏi: Anh kể những nét chính quá trình tự chữa của anh?


  Đáp: Năm 1983, theo chẩn đoán của Viện quân y 108, tôi bị khối u ở đỉnh phổi bên phải. Tôi không muốn nghe theo lời khuyên của bố tôi chữa bệnh theo Tây y (Bố tôi nguyên là Viện trưởng Viện Quân y 108). Tôi không chấp thuận theo hướng mà Hội đổng hội chuẩn của Viện đã quyết định. Vừa lúc đó tôi gặp Đại tá Bác sĩ Lê Minh (công tác ngay tại Viện Quân y 108 thời bấy giờ). Bác sĩ Lê Minh đã giới thiệu phương pháp nhịn ăn chữa bệnh và phương pháp ăn gạo lứt muối mè chữa u cho tôi. Thời gian này tài liệu và bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào báo về phương pháp này rất ít. Sau đó ít lâu, phương pháp này đã được bác sĩ Lê Minh giới thiệu cho các cụ ở câu lạc bộ Thăng Long. Đối với dân chúng (thời bấy giờ) là rất độc đáo và mới lạ. Song tin tưởng ở khả năng lập luận của vấn đề và tin vào bác sĩ Lê Minh cũng như tin vào phương pháp chữa bệnh mới mẻ này, tôi ở tình huống phải chọn một trong hai giải pháp:


  - Một là chữa theo Tây y thi phải mổ và cắt bỏ từ 2 đến 3 xương sườn. Nếu phẫu thuật an toàn thì tôi cũng trở thành tàn phế.


  - Hai là chọn một giải pháp như bác sĩ Lẽ Minh giới thiệu... và tôi đã quyết định theo phương pháp chữa bệnh này. Tôi đã phải làm đơn mới được ra viện và về tự chữa cho mình. Kết hợp 4 tháng ăn uống theo chế độ số 7 (chỉ ăn gạo lứt và muối vừng) và một đợt nhịn ăn dài hạn 40 ngày liền, kết quả khối u biến mất hoàn toàn, cùng 4 bệnh đã gần 20 năm là viêm loét dạ dày đã một lần chảy máu, thấp khớp, trĩ, táo bón cũng khỏi hẳn. Sau khi khỏi bệnh, tôi đã được Viện Quân y 108 cho nghỉ hưu với tuổi 39, cấp bậc đại uý năm 1984.


  Hỏi: Anh nhịn ăn 40 ngày vào lúc nào?


  Đáp: Sau 4 tháng ăn số 7, tôi mở rộng cách ăn có ăn thêm rau, củ.... Năm 1987, tôi bị một đợt cảm lạnh, thấy phổi hơi yếu nên mới quyết định nhịn, tôi đã nhịn ăn 40 ngày vào năm này (tức là sau 4 năm ăn cơm gạo lứt) và đã thành công.


  Hỏi: Trong khi nhịn ăn anh có bị phản đối?


  Đáp: Bố tôi đã có một thời kỳ là Viện trưởng Viện Quân y 108, do trái ngược quan điểm nên gia đình tôi đã phản đối rất kịch liệt. Nhưng tôi vẫn vững tâm thực hiện.


  Hỏi: Anh thực hiện nhịn ăn có ai chỉ dẫn?


  Đáp: Tôi đọc bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào "Tuyệt thực đi về đâu?” của Thái Khắc Lễ và tôi đã áp dụng theo bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào. Những diễn biến trong thời gian nhịn ăn hoàn toàn đúng như bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào nói, nên tôi càng tin tưởng.


  *


  Hỏi: Anh có nghĩ không cần nhịn ăn mà chỉ cần ăn đúng là bệnh sẽ tự khỏi?


  Đáp: Đúng vậy. Nhưng nếu kết hợp nhịn ăn ngắn ngày, trong trường hợp bệnh nặng vài tháng nhịn một lần thì kết quả nhanh hơn. Cái chính là duy trì được chế độ ăn uống thích hợp thì khỏi phải dùng những biện pháp mạnh như nhịn ăn. Nhưng mấy ai làm chủ hoàn toàn được “khẩu” đâu? Cũng phải rèn mãi mới được.


  Hỏi: Người nhà của anh có tin tưởng và áp dụng cùng ăn gạo lứt với anh?


  Đáp: Vợ tôi bị u ở vú, áp dụng cũng đã khỏi. Con trai tôi đang học đại học năm thứ hai bị tâm thần phân liệt sau chuyến đi chùa Hương về, áp dụng nhịn ăn 45 ngày và sau đó áp dụng ăn cơm gạo lứt cũng đã khỏi.


  Hỏi: Cả 3 trường hợp đều áp dụng xen kẽ nhịn ăn và ăn cơm gạo lứt?


  Đáp: Đúng vậy.


  Hỏi: Anh có tập luyện thêm gì không?


  Đáp: Tôi thường đi nhảy.


  Hỏi: Vợ anh kể rằng anh nhảy rất giỏi, thế các bà các cô có thích nhảy với anh không?


  Đáp: (cười) ở đâu có người giỏi mà đứng đắn, tử tế thì các bà các cô đều thích hết.


  Hỏi: Hiện nay anh ăn uống như thế nào?


  Đáp: Tôi đã mở rộng cách ăn uống và thấy người khoẻ hơn trước nên 15 năm nay và cho mãi về sau, tôi quyết đem phần còn lại cuối đời của mình để tuyên truyền, hướng dẫn và chăm sóc người bệnh với mục đích giúp đời hoàn toàn miễn phí và để tri ân phương pháp đã từng giúp tôi khoẻ mạnh và hạnh phúc.


  Hỏi: Anh có điều gì tâm huyết về phương pháp này?


  Đáp: Xin gửi quí vị địa chỉ của tôi. Địa chỉ dành cho tất cả những ai đang bị đau khổ vì bệnh tật.


  2. Bà Tạ Thị Lý (Sinh năm 1940)


  Địa chỉ: 31B Thành Công, Thái Hà - Hà Nội (ĐT: 5142882). Nghề nghiệp: cán bộ hưu trí.


  Chú thích ảnh: Bà Tạ Thị Lý báo cáo kinh nghiệm nhịn ăn tại CLB Thiền - dưỡng sinh Hải Phòng năm 2000.


  Bà nói: “Tôi bị táo bón từ bé. Thời trẻ hàng tuần cứ phải thụt luôn. Chữa trị các loại thuốc đông tây y không khỏi, khi lớn tuổi dùng phương pháp thụt không ăn thua. Tháng 6 - 1991, tôi mượn được một tài liệu chép tay nói về nhịn ăn chữa bệnh của đại tá bác sĩ Lê Minh nói chuyện ở CLB Bạch Đằng, Hải Phòng. Quyển bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào nhan đề “Nhịn ăn - Một phương pháp chữa bệnh”, đây là quyển bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào được bác sĩ Lê Minh biên soạn công phu gồm những câu hỏi và đáp về vấn đề nhịn ăn rất thực tế. Về nhà, tôi áp dụng ngay vì lúc này tôi đã bị thoái hoá cột sống và bị khối u ở vú. Sau khi đọc bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào, tôi hiểu ra táo bón là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh của tôi, cho nên tôi nghĩ một là chết, hai là áp dụng các phương pháp chữa bệnh mới mẻ này, tôi phải liều mình một phen vì tôi cảm thấy đối với tôi thì hết cách chữa. Lần đầu tiên, tôi nhịn được 6 ngày, gầy như xác ve, nhưng u ở vú hết. Sau đó tôi ăn uống trở lại vì chị em trong cơ quan khuyên tôi thôi nhịn ăn kẻo chết thì ảnh hưởng không tốt. Thời đó, thấy nhịn ăn như tôi người ta hãi lắm, cứ nghĩ tôi bị tâm thần. Các bác sĩ phản đối mạnh nhất, họ dọa nạt nào là hạ huyết áp, ngất xỉu, hôn mê, v.v... nhưng tôi vẫn chẳng làm sao cả vì bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào hướng dẫn rất kỹ các phản ứng của cơ thể trong lúc nhịn ăn và tín hiệu như thế nào thì nên ăn lại. Sau khi ăn lại, tôi áp dụng ăn bài số 7, tôi thấy đại tiểu tiện bình thường, bệnh đau cột sống thì đỡ chứ chưa hết, phải vài năm sau, khi tôi kết hợp cả thiền và vài lần nhịn ăn nữa thì mới hết hẳn. Nếu không có thiền và nhịn ăn thì sức khoẻ của tôi không chuyển biến mau lẹ như vậy. Mỗi ngày tôi đều ăn theo dưỡng sinh và thiền. Thiền định và ăn uống theo thiên nhiên làm tăng “đà sống” và làm mạnh ý chí sinh tồn. Những thức ăn nhân tạo như mì chính, hàn the, chất bảo quản thực phẩm... chỉ làm giảm sinh lực và hạ thấp mức độ rung động tâm linh của con người.


  Hiện nay sức khoẻ của tôi tăng hơn hồi còn thanh niên. Tôi tham gia đánh bóng chày một thời gian dài ở CLB bóng chày quận Đống Đa, mắt tôi sáng ra, tai thính lên, răng chặt lại, da dẻ hồng hào không tái xám như xưa. Tôi đã được đổi đời từ phương pháp ăn gạo lứt, nhịn ăn và thiền. Tôi ưa thích cả ba phương pháp.


  Theo kinh nghiệm của riêng tôi, áp dụng những phương pháp này đòi hỏi lòng kiên trì và thời gian. Từ năm 1994 đến nay, tôi ăn chay trường thì sức khoẻ tăng vọt hơn xưa. Tôi có thể đi trong mưa dầm gió bấc mà không sợ bị cảm lạnh. Mùa đông không bao giờ tôi đi tất mà chân vẫn ấm, tôi chỉ mặc hai áo mỏng mà vẫn không thấy trời lạnh. Tâm tính hiền từ hơn, không có điều gì làm cho tôi nóng giận. Nhiều báo đã viết về trường hợp của tôi và tôi có bạn bè ở khắp đất nước, nhiều người đã viết thư cho tôi và tôi đã giúp cho nhiều người bà con ruột thịt của tôi được lành mạnh nhờ phương pháp OHSAWA - thay vì tôi cho họ cân đường, quả cam, tôi biếu họ bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào. Họ đã đọc, đã áp dụng và được chuyển hoá. Nông thôn quê tôi có nhiều gia đình cả nhà ăn gạo lứt muối vừng, họ giảm ăn thịt cá, tăng ăn rau củ.


  Cách nói để dân quê tôi dễ hiểu là tôi giải thích:


  Hạt gạo lứt vứt xuống đất là nó mọc thành cây mạ vì nó chứa sự sống, trong khi gạo trắng vứt xuống đất là... thành đất! Quê tôi - một làng ven đô - nông dân còn nghèo áp dụng gạo lứt là rất thực tế và hiệu quả. Từ năm 1993, tôi đã giúp hàng trăm người có một phương pháp sống khoẻ, sống vui, sống hữu ích. Tôi là bạn của mọi người, mọi gia đình. Tôi không biết buồn chán. Con tôi và bà con thân quen đều hầu hết là những người ăn gạo lứt và tập thiền hoặc tập khí công, nhân điện, suối nguồn tươi trẻ, yoga...


  Hiện (2006) bà Lý có một thiền đường (bà mới đi tu học thiền ở Miến Điện về nước) vừa dành cho người tu thiền và người nhịn ăn ở quê bà, là nơi tụ hội của bạn đạo bốn phương. Bà đã âm thầm giúp đõ nhiều người có được niềm vui sống, công đức của bà thật là vĩ đại. Chúng tôi rất yêu quí và ngưỡng mộ bà, một vị bồ tát của Miền Bắc. Trong khi ai cũng tìm cách lấy gì đó ở người khác, thì bà làm nhà cho mọi người tới nhịn ăn, trong thời gian đó bà còn đấm bóp và chăm sóc “miễn phí”. Chưa có một ai làm được những công đức cụ thể và vĩ đại như vậy. Tôi gọi bà là “sư phụ” và thầm gọi bà là Bồ tát địa phương!


  3. Nguyễn Hương Thuỷ (Sinh năm 1962)


  Địa chỉ: 19 H5, TT Trương Định - Hà Nội (ĐT: 6620101)


  Nghề nghiệp: công nhân


  Từ thuở mới đi làm, năm 20 tuổi, tôi rất thích ăn thịt chó, tiết canh lòng lợn ăn 2 tô, uống rượu giỏi nhất phái nữ ở nhà máy.


  Năm 28 tuổi, tôi quy y và ăn chay 10 ngày trong tháng. Một thời gian sau đọc quyển “Khoa học ăn chay” của NXB KH&KT năm 1993, tôi mới hiểu rõ ăn chay rất khoa học và hợp vệ sinh, từ đó trở đi tôi ăn chay trường. Trong thời gian đó, tôi tham dự vài buổi sinh hoạt của nhóm dưỡng sinh OHSAWA, được nghe nhiều người khỏi bệnh nặng bằng phương pháp nhịn ăn, lúc đó tôi bắt đầu tin vào phương pháp tuyệt thực, trong khi trước đó tôi đã đọc tài liệu “Tuyệt thực đi về đâu?” của Thái Khắc Lễ mà vẫn bán tín bán nghi. 


  Vì tôi biết ăn chay rất tốt và rất phổ biến cho nhiều người, trong khi đó tôi vẫn lẻo khoẻo, cao 1m58, nặng 43 kg. Tôi muốn có một sự chuyển biến mạnh mẽ nữa, cho đến khi một lần tôi bị cảm cúm và chán ăn - Chộp lấy cơ hội đó, tôi nhịn luôn 9 ngày vào năm 1996.


  Trong khi nhịn ăn, những bệnh cũ tái phát lại như bệnh đau lưng, đau khớp, phổi yếu, nói như hụt hơị... nhịn ăn thấy vất vả vì bệnh nó hành mệt nhọc, bứt rứt, chỉ thích ở yên nơi tĩnh mịch. Phải đấu tranh với bản thân rất vất vả, tôi tự khẳng định trong lúc nhịn ăn: một là sống tiếp thì phải khoẻ mạnh, không thì cho đi luôn.


  Sau 9 ngày nhịn ăn, sự thèm ăn tự nhiên trở tại, tôi uống nước gạo rang miếng đầu tiên thấy rất dễ chịu, nhưng vị thấy chát. Sau khi ăn lại bằng nước cháo hai hôm, sang ngày thứ 3 tôi ăn cháo... trong thời gian ăn lại, tôi rất thích ăn rau và hoa quả, nhưng tôi đấu tranh không ngừng với bản thân và ăn rất kỹ lưỡng theo bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào vì biết rõ thành công của người nhịn ăn là hoàn toàn ở khâu ăn lại này.


  Hiện nay (4-1997) tôi đã tăng 4kg do áp dụng ăn uống theo phương pháp OHSAWA một cách kỹ lưỡng”.


  Sau đây là hỏi đáp giữa chị Thuỷ và tôi:


  PV: Thuỷ nhịn ăn có bị người nhà và bạn bè phản đối không?


  TL: Bố tôi bảo tôi dở hơi, tự hành hạ mình... Từ khi tôi ăn chay, nhiều người đã phản đối. Nghe thấy tôi nhịn ăn mọi người phản đối bằng chiến tranh lạnh: Không ai hỏi thăm một câu!


  PV: Có ai hướng dẫn Thuỷ nhịn ăn và theo dõi Thuỷ trong quá trình nhịn ăn không?


  TL: Tôi chỉ theo bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào, vì sau khi nghe một số người nhịn ăn báo cáo kết quả, tôi tin tưởng vào bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào “Tuyệt thực đi về đâu?” hơn, và coi bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào như một người hướng dẫn. Trong 9 ngày nhịn ăn còn có cô Lý, em Định, một vị sư cô tên là Liên - là những người đã từng nhịn ăn đến thăm và động viên tôi.


  PV: Kết quả nhịn ăn có khác với bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào “Thực dưỡng đi về đâu?” không?


  TL: Tôi không bị nôn oẹ trong quá trình ăn, người không hôi hám...


  PV: Trong khi nhịn ăn, Thuỷ thích ăn gì nhất?


  TL: Tôi rất thèm ăn mía. 


  PV: Sau khi nhịn ăn xong, nhìn thấy Thuỷ trẻ đẹp ra, da dẻ mịn màng, mọi người có khen và tin nhịn ăn không?


  TL: Có chứ, có một số người bắt chước nhịn ăn luôn. Hiện nay, mẹ, cậu Thuỷ và bà mẹ nuôi đã đang nhịn ăn với kết quả rất tốt.


  PV: Nhịn ăn thành công, thuỷ có tri ân Thượng đế không? Tri ân bằng cách nào?


  TL: (cười)... Tri ân bằng cách mở quán chay tại nhà.


  4. Ngô Sỹ Thuỳ (Sinh năm 1977)


  Địa chỉ: B3, TT học viện chính trị quốc gia HCM (ĐT: 8360550).


  Hiện nay đang theo đuổi ngành hội hoạ.


  Một lần tôi tìm thấy trong hiệu bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào cũ quyển "Tuyệt thực đi về đâu”, tôi nhớ hình như nhà tôi cũng có quyển này. Tuy thế tôi cũng xem qua và nắm những ý chính của quyển bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào, trong đó có một câu: Bạn phải có duyên may mắn lắm bạn mới biết đến phương pháp này. Nhớ bố tôi cũng có mua mấy quyển bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào về phương pháp ăn uống gạo lứt muối mè và nhịn ăn ở nhà, mà bố tôi đã có áp dụng gạo lứt một thời gian xong không ai nấu cho ăn nên bố tôi lại bỏ. Tôi về tìm bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào đọc và tôi được thuyết phục bởi lý luận trong bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào. Tôi cũng muốn thanh lọc cơ thể, chữa bệnh về đường tiêu hoá của tôi, vì tôi thường cảm thấy nặng nề mệt nhọc. Lại thêm bệnh tinh thần hay mất ngủ. Hôm đó tôi bị cảm cúm đau họng sốt dịch tôi nhịn luôn 1, 2 ngày nhân dịp tết đầu năm, thấy dễ chịu tôi cứ nhịn tiếp tục và thấy không có cảm giác ngon ăn như trong bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào nói xuất hiện, nên tôi cứ thế tiếp tục nhịn hơn 40 ngày mới có cảm giác ngon ăn trở lại, và nhờ thế tôi mới ăn lại. Trong thời gian nhịn ăn, tuần đầu tiên tôi nhịn mà cả nhà không ai biết vì tôi không bị sụt cân bao nhiêu. Trước khi nhịn ăn tôi cân nặng 60 kg, sau hơn 40 ngày tôi chỉ còn 45 kg.


  Tôi vẫn đi lại bình thường, người không mệt và tỉnh táo. 3 ngày đầu người tôi nổi mẩn đỏ, ngứa khắp người. Tinh thần tôi không hề mệt nhọc dù thể xác có hơi sút đi mỗi ngày. Khi ăn lại tôi ăn rất cẩn thận như trong bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào chỉ dẫn. Tôi tự mình nhịn ăn qua bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào không có ai hướng dẫn hay chăm sóc.


  Khi ăn lại người tôi vẫn gầy yếu, và phải 3 tháng sau người tôi mới trở lại cân nặng như cũ. Tuy nhiên tôi đã gặt hái được thật nhiều:


  - Sự ngon ăn tới mức tôi không thấy có món gì ngon hơn món cơm lứt và tôi không còn thèm cá thịt và trở thành người trường chay từ đầu năm1999.


  - Hệ thần kinh của tôi nhẹ nhõm hơn trước, đầu óc không bị căng thẳng như xưa, không còn khó ngủ. Khi ăn lại tôi đã ngủ những giấc ngủ rất sâu.


  - Các bệnh lặt vặt biến mất. Tôi quan tâm và thực hành thiền định.


  Sau này bố tôi cũng ăn lại gạo lứt với tôi.


  Tôi thấy rằng thanh niên ngày nay hay vui ăn uống nhậu nhẹt rồi đi hát karaoke chả có gì hơn.


  5. Nguyễn Thị Huyền (Sinh năm 1976)


  Địa chỉ: Số 2 Tổ 34A TT May X40 Khương Trung - T. Xuân - HN  Tốt nghiệp khoa cao đẳng tiếng Pháp, Đại học ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà nội năm 1999.


  Sau đây là bài viết của bạn Huyền về trường hợp nhịn ăn của mình:


  ĐÔI DÒNG CẢM XÚC SAU 9 NGÀY NHỊN ĂN


  Lần đầu tiên, tôi tiếp xúc với phép nhịn ăn và dưỡng sinh cách đây 4 năm qua một bài báo trong chồng bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào báo cũ. Đại thể là bài báo ca ngợi phương pháp nhịn ăn, sau đó ăn lại đúng quân bình âm dương đã chữa nhiều căn bệnh nan y mà khoa học hiện đại phải bó tay. Bài báo còn viết nhiều người có tính nóng giận, ích kỷ hay u sầu... ăn uống số 7 cũng sửa đổi được tính nết... “ái chà! Hay ra trò, mai ta thử luôn”. Và cảm nhận khi nhịn ăn của tôi cũng như báo đã viết, thậm chí tôi thấy không ghê gớm như tinh thần tôi đã chuẩn bị. Cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào gây ấn tượng nhất đối với tôi là cuốn “Tuyệt thực đi về đâu?” và “Khoa học ăn chay”. Tuy nhiên nếu không bị mọc một cái mụn ở gần hậu môn vào tháng 5- 2001 thì chắc là tôi cũng chẳng chịu nhịn ăn dài ngày, còn trước đó thì tôi đã có lần nhịn ăn ngắn ngày. Ngay đêm trước khi tôi quyết định nhịn ăn tôi bị cái mụn hành hạ đến nỗi không ngủ được: Ngứa, chảy nước và sưng tấy. Vốn là một người ưa hành động, phiêu lưu và thử sức mình trước khó khăn, tôi quyết định phải nhịn ngay hôm sau. Và tôi còn nhớ như in là tôi rất sợ sáng hôm sau mình đổi ý. Nhớ cách đây bốn năm, tôi mang gói bánh kẹo đến biếu bà Lý nhân dịp tết. Bà Lý là người đã áp dụng nhịn ăn chữa bệnh nhiều lần thành công và bà đã phổ biến cho nhiều người - Đưa trả tôi gói quà, bà nói: Nếu mày có quí tao thì hãy đến đây nhịn ăn với tao, tết này tao nhịn ăn. Trước tết thiên hạ cố gắng mua sắm thực phẩm, sát sinh súc vật để ăn tết. Khi ăn tết xong mọi người đều cảm thấy mệt mỏi và mắc bệnh ăn không còn biết ngon, thường bị táo bón hay tiêu chảy.


  Tôi chỉ vừa nhịn ăn 9 ngày nên chứng nghiệm chưa được nhiều. Hơn nữa, việc nhịn ăn không còn xa lạ với bất kỳ ai đã đến Quán cơm chay thiên nhiên. Dù vậy, tôi cũng xin viết đôi dòng để chia sẻ cùng các bạn.


  Nhịn tới ngày thứ 7, tôi được cả hội chay đưa lên Hoà Lạc. Đây là ngày tôi mệt nhất và cũng là ngày làm tôi xúc động nhất. Tinh thần tôi đã bừng sáng và một tinh yêu sâu sắc trỗi dậy. Tôi ao ước làm được thật nhiều việc tốt, đem lại được nhiều niềm vui cho mọi người.


  Tôi ngồi cùng xe với Oanh, anh Quang và con anh Quang. Tôi nhớ một lần xe rung động mạnh, cánh tay tôi rơi thõng xuống một cái không thể đặt bám lại, rất mệt về thể xác. Đến Hoà Lạc, tôi nằm sấp xuống đất, áp toàn thân trên nền đất; bỗng tôi có cảm giác như mình đang ôm cả quả đất và đất mẹ đang tiếp sức cho tôi, dễ chịu vô cùng... Tôi cứ mặc kệ cho mọi người kêu bẩn hay trố mắt nhìn tôi nằm. Buổi chiều, Oanh dẫn tôi lên đồi nằm. Tôi biết nó thương tôi lắm, nó bảo: “Mai Huyền ăn lại rồi, Oanh sẽ tặng Huyền một chiếc áo”. Tôi thầm đáp: “Oanh ơi, nếu bạn nhịn rồi thì tinh thần bên trong không đau khổ như hình dáng bên ngoài đâu!”. Tôi nằm úp mặt trên đồi ngút ngàn cây xanh, trăng non bắt đầu mọc. Tôi càng cảm nhận nguồn sức sống mãnh liệt từ lòng đất mẹ truyền sang, hạnh phúc quá! Khi Oanh đưa tôi về tôi mới nhận ra bao nhiêu con côn trùng nhất là những con kiến to đen bò lên tôi cũng không thèm đốt tôi. Những người đưa tôi lên Hoà Lạc, ăn xong rồi về Hà Nội, còn bà Lý là một trong những người nhịn ăn đầu tiên của phong trào dưỡng sinh theo thiên nhiên ở Hà nội, bà đã từng hướng dẫn nhiều người nhịn ăn thành công, sau khi bà chặt hết đống củi đã đi ngủ. Đêm ấy tôi không thể nào ngủ được. Tôi mở cửa ra ngoài và cảm thấy cảnh đêm trăng thật thần tiên. Mây, trăng, sông nước, cỏ cây, đồi núi yên tĩnh thuần khiết, làm tôi ngất ngây. Sáng hôm sau, tôi nghe anh gác vườn nói chuyện “Cái gái ấy - ám chỉ tôi - to gan lắm, nó chẳng sợ gì cả, đêm hôm khuya khoắt thế mà ra cuối vườn ngồi một mình”, ừ nhỉ! Lúc đó tôi mới nhận ra sao mình không sợ nhỉ, tôi vốn là đứa nhát như cáy cơ mà, lạ thật?


  Sau 9 ngày nhịn ăn tôi rất nhạy cảm về thức ăn. Tôi ghét cay ghét đắng bột canh và mỳ chính. Lúc này, mùi rau hoang, mùi cơm lứt, mùi đỗ đen... sao mà thơm ngon nguyên thuỷ đến thế. Ước mơ hoàn thiện bản thân từ lâu được thức tỉnh, mà một trong những ước mơ ấy là nắm được chìa khoá của cách nấu ăn thiên nhiên để qua đó chia sẻ tình yêu của mình với mọi người.


  Ngồi ghi lại mấy dòng này là khi tôi đã ăn lại cơm lứt được gần một tháng. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết xin đến thăm quán dưỡng sinh ‘‘Cơm chay thiên nhiên” ở 33b Thái Hà (ĐT: 5142882).


  Theo ý kiến của riêng tôi thì mỗi người hàng năm nên nhịn ăn một đợt nhịn ăn 7 ngày để làm sạch cơ thể, làm mới lại cảm xúc. Nếu không có điều kiện thì nhịn mỗi tháng hai ngày (ngày rằm hoặc mùng một) và tốt hơn cả là vận dụng một cách uyển chuyển phương pháp Thực dưỡng trong đời sống hàng ngày sau khi đã nắm vững lý thuyết Âm Dương (7 nguyên lý và 12 định lý về Trật tự Vũ trụ của GS OHSAWA).


  Bình luận: Huyền thích úp sấp người xuống đất như là một hành động tự nhiên, được thúc đẩy bởi động lực gì? Vì khi nhịn ăn cơ thể được dương hoá; bạn Huyền của chúng ta cũng hơi dương nên Đất là Âm nên bạn đã có một nhu cầu tự nhiên muốn làm như thế và làm như thế bạn thấy rất là dễ chịu mà chính bạn cũng không hiểu vì sao lại thế, còn chúng ta thì không thể nào hiểu nổi vì sao bạn Huyền lại có hành vi lạ lùng khác người như thế. Năng lượng của Đất trở thành thứ bổ túc quí giá cho bạn Huyền. Qua đây, bạn Huyền sẽ phải học hiểu về tính năng của đất đai để phát triển bản thân: Mọi thứ nhơ bẩn đều đổ xuống đất mà đất không hề phản ứng, đất âm thầm chuyển hoá thành hoa, thành cây trái... nuôi sống con người. Đất có rất nhiều đức tính quý báu... 


  6. Nguyễn Chí Anh (Sinh ngày 9-10-1978)


  Địa chỉ: 54 ngõ 16 Hoàng Cầu, Đống Đa, HN (ĐT 8516722).


  Nghề nghiệp: Vũ công.


  Lý do nhịn ăn: Tôi đến quán cơm chay thiên nhiên, đường Thái Hà và đọc quyển “Tuyệt thực đi về đâu”, vốn tôi đã bị bệnh hoàng đản: Mắt, da vàng. Lúc đầu tôi ăn số 7 mười ngày thì hết vàng da, rồi tôi ăn chay trường theo phương pháp OHSAWA một tháng, sau đó tôi ăn một bữa thịt chó và ngay sau đó tôi nhịn ăn 7 ngày. Trong quá trình nhịn ăn phản ứng y hệt trong bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào, tuy nhiên những ngày cuối nhịn khó khăn hơn. Khi ăn lại tôi cũng thấy giống như trong bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào tả.


  Sau khi nhịn ăn tôi thấy da trắng hơn cũ, tóc mượt hơn, khoẻ hơn, chắc chắn tôi sẽ ăn theo phương pháp OHSAWA.


  Ảnh: Đôi bạn nhảy giỏi nhất Hà Nội (Trí Anh và Khánh Thi)


  Một lần chúng tôi phỏng vấn bạn Khánh Thi: “ăn theo phương pháp Ohsawa bạn thấy thế nào?”, bạn đã phát biểu: “Trước đây chưa ăn theo phương pháp dưỡng sinh, nhảy một tiếng là mệt. Nay nhảy đến 3 tiếng”.


  Cuối năm 2001, bạn Khánh Thi cũng nhịn ăn một đợt 10 ngày, sau đó bạn tăng lên 4kg, trẻ đẹp ra không ngờ. Hiện tại đôi bạn nhảy hữu duyên với nhịn ăn này sắp sửa đi biểu diễn ở Nhật, Mỹ. Hai bạn này nhảy giỏi số 1 của Việt Nam.


  7. Vĩ Hải (Sinh năm 1963):


  Địa chỉ: 10 Nguyền Gia Thiều, Hà nội (ĐT: 8224033 - DĐ: 090432415). 


  Nghề nghiệp: Hoạ sĩ.


  Mục đích: Thử chữa mắt (Thuỷ tinh thể có ruổi và mây).


  Dạ dày hay đau, thận yếu, ngạt mũi dị ứng (mỗi khi đổi thời tiết)... và lung tung các loại bệnh chưa biết, hậu quả của 40 năm ăn nhậu.


  30/5 (Ngày đầu tiên):


  Sau bữa ăn trưa cực mặn (nghĩa là thịt cá lu bù) kết thúc lúc 14h30 thì nảy ý định thử nhịn ăn thăm dò một vài ngày. Tối cân 59kg (23h30). Tối không ăn, thấy đói, cái đói tự nhiên. Vào xưởng vẽ cả ngày.


  31/5 (Ngày thứ hai):


  Vẫn đói theo thói quen khi đến các bữa ăn nhưng cũng dễ qua. Tối có bạn rủ đi nhậu, vẫn đi nhưng chỉ ngồi nhìn và uống nước khoáng lavi - kiểm tra sự ham muốn và nghị lực. Bợm nhậu mà phải ngồi nhìn người khác nhậu. Quyết định nhịn ít nhất 7 ngày hoặc muốn đến đâu thì đến. Điều đáng sợ không phải là đói và mệt mà là sự cám dỗ của các cuộc hẹn hò nhậu nhẹt mà mình thường xuyên được và bị tham gia. Tối nay chảy nước mũi. 21 h cân 58kg. 23h đọc bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào rồi ngủ. Không ỉa được, đái 4 lần.Vào xưởng vẽ cả ngày.


  1/6 (Ngày thứ ba):


  Vào xưởng vẽ cả ngày. Thiền từ 8h15 đến 8h45. Hơi mỏi lưng. Không dám kể với ai ngoài người thân và các bạn đạo về chuyện nhịn ăn, nếu không sẽ nhận được những lời mà nghe còn khó hơn là nhịn! Tuy vậy vẫn lạc quan và tin tưởng lắm (không biết rồi được mấy ngày?)


  Bắt đầu thèm ngọt (kem lạnh, bánh ngọt). Thèm cả xôi lạc nữa. 22h cân 57,2kg. Nước mũi hết chảy, lưng nổi nhiều nốt đỏ nhỏ, động vào thì ngứa. Hơi ngây ngấy sốt. Cặp nhiệt độ 36°7, ỉa không, đái 6 lần. Xem phim đến 24h10, đọc bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào rồi ngủ. Bụng bắt đầu réo bài ca sục sôi, nhưng cũng không thấy đói lắm.


  2/6 (Ngày thứ tư): 


  Ăn mấy miếng bánh ngọt ngon tuyệt vời, chợt nhớ đang nhịn ăn, vội nhổ ra phì phì. Bực quá tỉnh dậy thì ra là mơ - mừng hú vía (Hôm 1/6 nhìn thấy bánh ngọt thèm quá).


  Thiền từ 9h45 tới 10h15. Vẽ ở nhà. Tắt điện thoại để tránh các cuộc gọi nhậu nhẹt ngày thứ 7 và chủ nhật. Bỏ không đi Hoà Lạc.


  Nhìn chung trong ngày các cơn đói có dịu đi, thèm xôi lạc và đồ ngọt. Khát nước hơn mấy hôm đầu, ỉa không; đái 5 hay 6 lần gì đó. 23h cân 56,5 kg. Nhiệt độ 36°75. cảm giác ngây ngấy sốt về đêm.


  3/6 (Ngày thứ năm):


  Đánh răng chảy máu, các nốt đỏ ở lưng đã chuyển thành đen, ngứa. Đi lại có hơi mệt, hơi có cảm giác buồn nôn khi nằm xuống, ở nhà một mình buồn gọi điện thoại đi lung tung các nơi chơi nhưng không gặp ai, duy nhất một người có nhà thì lại tịnh khẩu, khát, uống nhiều nước. Nhiệt độ 36°85. Chảy nhiều nước mũi. Nhìn chung cả ngày không đói lắm nhưng cũng đừng dại dột nghĩ về ăn. Khứu giác lúc này phát triển rất tốt. Các nhà hàng xóm xa gần đun nấu món nào đều biết hết (trong khi ả vợ ngồi bên cạnh mà ả không ngửi thấy mùi gì). Buồn ngủ nhiều. Thấy mệt nhiều hơn hôm qua, cả buồn nôn nữa, vẫn chưa có dấu hiệu gì của ỉa. Đái 5 lần, nước tiểu hết hôi, trong như bia. 22h cân 56kg.


  4/6 (Ngày thứ sáu):


  Sáng ngủ dậy chợt bật ra một từ tiếng Đức (đó là từ “nhịn ăn”). Thấy hơi lạ vì từ lúc biết từ này đến bây giờ khoảng 15-16 năm, mà chả bao giờ dùng đến, thế mà sắp chết đói rồi lại bật ra - hay thật.


  Không thiền được, đầu căng thẳng trôi lung tung. Khát nước. Thèm 1 bát nước lẩu rau, 1 bát miến, 1 bát canh dưa lạc, 1 vò xôi nếp, 1 cái kem sữa... nói chung thèm tất. Đúng là ở đời không có ai được mà không phải trả.


  19h30 cân 55kg. Nằm nhiều hơn ngồi. Thấy hơi đau dạ dày và đau lưng (ngay thắt lưng) và nôn nao khó chịu, vật vã khi ngủ.


  5/6 (Ngày thứ bảy):


  Ngủ dậy thấy khoẻ hơn, uống vã một cốc nước nóng rất dễ chịu. Đau lưng. Các mụn sau lưng đã mất gần hết. Đau dạ dày. 


  21h15 cân 54,5kg. Chiều và tối khuya thường mệt hơn ban ngày Khó ngủ.


  6/6 (Kết thúc đợt nhịn ăn bảy ngày):


  Ngủ dậy uống một cốc nước nóng rất ngon, thấy khoẻ hơn các hôm trước nhiều (chắc là do tâm lý), bình thường những ngày mưa gió và thay đổi thời tiết như thế này thế nào cũng bị ngạt mũi (dị ứng) nhưng bệnh này đã mất đi từ hai hôm nay (kể cả nằm dưới quạt). Không cần phải nhỏ thuốc. 15h30 cân 54,3 kg. 17h30 long trọng đón chờ một thìa cháo loãng gạo lứt như một đại tiệc. Chưa bao giờ thấy vợ có ích như ngày hôm nay. Tuy nhiên có thể ăn lại hơi sớm nên sự ngon miệng vẫn chưa trọn vẹn - kết thúc đợt nhịn ăn 7 ngày từ bữa tối 30/5. Không ỉa được.


  7/6:


  Sáng thấy khoẻ hơn nhiều, vẫn ăn cháo lứt loãng. Cân tiếp tục giảm (54kg). Nhiệt độ 36°8.


  Kết quả tạm thời sau đợt nhịn ăn bảy ngày:


  - Đầu và thân thể: Sáng suốt linh mẫn hơn (7/6). Thân thể thanh nhẹ (nếu thích có thể bay)


  - Mắt: Bớt một số lớn ruồi và mây ở thuỷ tinh thể, hy vọng sẽ hết dần - cần có thời gian kiểm nghiệm.


  - Mũi: Thính như mũi chó - cần có thời gian kiểm nghiệm.


  - Tai: Chưa có điều kiện thử. cần có thời gian kiểm nghiệm.


  - Trí nhớ: Chắc chắn tốt hơn.


  - Các bệnh khác: cần có thời gian kiểm nghiệm.


  - Dưới mắt nhiều người: Là một kẻ tự nhiên bị điên trong 7 ngày - không cần thời gian kiểm nghiệm.


  Và trên đây là bức tranh hoạ sĩ Vĩ Hải vẽ sau đợt nhịn ăn. Bức tranh rất ý nghĩa về phương diện đạo học và tâm linh. Các bạn hãy quan sát cái thông điệp thông minh và tinh nghịch mà hoạ sĩ muốn gửi gắm và đố bạn biết người trong tranh là ai?


  Bình luận: Bạn có biết vì sao bạn Vĩ Hải nhịn ăn rồi mà còn thèm bánh ngọt và kem? Bánh ngọt và kem theo phương pháp của chúng ta đều là hai thứ cực âm. Bạn Vĩ Hải là người ăn mặn tuy nhịn ăn cơ thể bạn đã được dương hoá nhưng trí phán đoán trong bảy ngày nhịn ăn này của bạn Vĩ Hải chưa quay được về điểm gốc để bạn có thể biết tự lựa chọn món ăn thiên nhiên, những món ăn bạn Vĩ Hải thích một cách tự nhiên mà bạn kể trong nhật ký thì một nửa là món ăn thực sự không tốt cho cơ thể. Tuy nhiên trên những bình diện khác thì bạn đã có tiến bộ như trí nhớ tăng trưởng, đặc biệt vào ngày nhịn thứ tư bạn Vĩ Hải vẫn còn nhớ mình đang nhịn ăn cả trong giấc mơ, đó là một ưu điểm biểu hiện một ý thức cao độ mà không dễ gì ta có được. Đây là một khả năng tiềm ẩn rất quý mà nhờ nhịn ăn đã phát lộ ra... và đặc biệt hơn là bức vẽ đùa chơi của bạn rất là ý nghĩa, rất thiền. Tuy nhiên nếu sau đợt nhịn ăn này, bạn Vĩ Hải lại quay về ăn nhậu thịt cá như xưa, thì cũng giống như người đi làm được 10000 đồng thì lại đốt đi 9000 đồng vậy. Chúng ta cùng chúc cho bạn Vĩ Hải tinh tiến trên mọi chiều hướng nhé.


  8. Nguyễn Mộng Hùng (Sinh năm 1942).


  Địa chỉ: Nhà 18 tổ 46, phường Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội.


  Nghề nghiệp: Tốt nghiệp ĐHTH Toán.


  Ông Hùng là một người ăn chay trường tu thiền từ 1994. Do vậy, đây là kinh nghiệm của một người ăn chay trường tu thiền (người gầy mảnh khảnh) thực hiện nhịn ăn để thanh lọc cơ thể và để trắc nghiệm một đợt nhịn ăn, như một người làm cuộc thí nghiệm ngay trên thân mình, ông đã dùng cơ thể mình như một phòng thí nghiệm và có những trải nghiệm khác biệt hơn một người nhịn ăn với các mục đích khác, ông là một người bạn đạo của chúng tôi và sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm. Chúng tôi đã có đươc một tài liệu quí (Nhật ký 15 ngày nhịn ăn) xin cung cấp cho các bạn. 


  Chuẩn bị nhịn ăn: Nghiên cứu kỹ các tài liệu về nhịn ăn theo phương pháp Thực dưỡng.


  Tìm hiểu kinh nghiệm của các vị đã thực hiện, đặc biệt là dấu hiệu của biến chứng, các biến chứng, quá trình chuyển tiếp sang ăn lại, hiệu quả của nhịn ăn, chứng nghiệm đói thật, đói giả,...


  Mục tiêu nhịn ăn cần đạt được:


  - Chứng nghiệm được người tu hành dễ thực hiện nhịn ăn, chứng nghiệm sự khác nhau giữa đói giả và đói thật.


  - Khi nhịn ăn vẫn lao động nhẹ bình thường.


  Trước khi nhịn ăn nên có giai đoạn giảm ăn. Ngày đầu tiên nhịn ăn:


  Biết là ngày đầu bước vào khó khăn, nên đã tìm mọi cách để khắc phục. Cắm đầu vào soạn bài, dạy học và làm các việc vặt trong gia đình. Thỉnh thoảng phải thư dãn bằng: Dạo chơi, xem tivi, đọc bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào.


  Kết quả ngày nhịn: 


  Từ sáng đến 18h không ăn, không uống. Trước khi từ lớp học về (đạp xe đi, về khoảng 5 km một lượt thêm 4 km đi chơi) có nhấp giọng 1/2 chén con nước để đề phòng mệt.


  Cảm nhận: Cuối ngày thấy xuất hiện triệu chứng nước giải mầu nâu sậm, có đờm, đói bụng, có lúc quặn đau, mỏi mệt, miệng hôi,...


  Ngày thứ hai nhịn ăn:


  Đây là một trong những ngày gay go nhất nên đã xác định tư tưởng từ đầu.


  Kết quả ngày nhịn: Vì phải tiếp khách, dạy học 2 buổi trưa + 2 buổi chiều, lại đạp xe đi xa nên phải uống nước nhiều hơn (gấp 3 ngày đầu), tuy khả năng nhịn ăn vẫn tốt.


  Cảm nhận: Nước tiểu sẫm hơn, có cảm giác nhiệt, đói hơn, nhiều lúc quặn đau, mỏi mệt, miệng vẫn hôi, nhức xương từ hai bên hông, 2 chân (từ trên xuống bàn chân)


  Bài học:


  Khi mệt nằm nghỉ một lúc, đi lại, chuyển trạng thái (nằm, ngồi...) phải nhẹ nhàng, chậm rãi.


  Không được tiếp cận nhiều với môi trường kích thích ăn uống.


  Ngày thứ 3 nhịn ăn:


  Đây vẫn là chặng đầu gay go, nên đã sẵn sàng đối ứng với mọi diễn biến có thể xảy ra.


  Kết quả: Một ngày đã trôi đi rất an toàn. Nghỉ dạy học nhưng phải tiếp khách nhiều nên cũng uống nước nhiều hơn, vẫn cảm thấy còn các triệu chứng của ngày thứ hai: Nước tiểu sẫm, miệng vẫn hôi, lại thỉnh thoảng ợ hơi nồng (như giun đũa). Buổi tối (khoảng 8 giờ) thấy chóng mặt nhức đầu - có thể một phần còn do thời tiết thay đổi? Da dẻ thấy nhăn nheo, thấy nhức mỏi trong xương, bắp thịt ở tay, chân, cảm thấy đau nhói. Đã dùng biện pháp uống nước nóng, nằm nghỉ và tối ngủ sớm - tuy hơi khó ngủ sâu, cảm thấy giảm dần các triệu chứng kể trên.


  Ngày thứ 4 nhịn ăn:


  Ngày đầu tiên bước vào giai đoạn an toàn, nên cũng yên tâm hơn. Tuy không phải đi dạy học, nhưng vẫn phải soạn bài, tiếp khách nên vẫn phải uống nước nhiều. Các diễn biến vẫn như ngày thứ 3, nhưng có một hiện tượng lạ:


  Khoảng 12h kém15, đang soạn bài, thấy nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt, liền cất bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào vở, uống một tí nước nóng và lên gác nằm. Lúc đầu tim đập mạnh, sau giảm dần. Bỗng nhiên có một lực gì dồn nén toàn thân làm cho khóc nức nở, khóc hối hả như muốn giải oan điều gì, trong khi khóc, cứ nghĩ: Không hiểu tại sao mọi người từ bố, mẹ, anh, em, con cháu, đến bạn bè hàng xóm ai cũng thương, cũng quí mình, mà sao không biết thương mọi người, và cứ như thế càng khóc nức nở hơn, không kìm hãm được. Khoảng 40 phút sao mới tạm lắng xuống. Sau khi xỉ mũi, lau sạch, cả nước mắt, mệt quá, ngủ thiếp đi, gần 2 giờ chiều mới tỉnh. Lúc này người thấy nhẹ nhõm và khát nước.


  Buổi chiều vẫn sinh hoạt bình thường, có cảm giác cao răng đã mòn dần. Người thấy mệt và yếu hơn trước. Thấy thức ăn không còn muốn ăn nữa.


  Ngày thứ 5 nhịn ăn:


  Thời tiết hôm nay chuyển sang rét “nàng Bân” nên buổi sáng thấy lạnh, hoa mắt, nhức đầu. Đánh răng, rửa mặt xong lại phải đi nằm, đến 9h mới dậy. Đi dạo quanh nhà cho thích nghi với điều kiện rét, sang bên ông bà chơi. Đến 11 h ngồi soạn bài và chuẩn bị lên lớp. Khoảng 12h 15phút lên ngồi được một lúc rồi ngủ cho đến 13h30. Trên đường đi đến nơi dạy học thấy mỏi mệt, đau chân, nhức đầu, buồn nôn... nên phải đi rất nhẹ nhàng và chậm. Dạy 2 tiết đầu cũng phải gượng nhẹ và lúc mệt quá có nằm xuống nghỉ một lát. Khi đến lớp thứ hai tiếp sau đó, lúc đầu vẫn mệt, nhưng về cuối đỡ dần. Phải uống nhiều nước nóng hơn. Bụng vẫn quặn đau như có giun phản ứng. Trên đường về, lạnh quá, phải mặc áo mưa, ra ngoài ai cũng trố mắt nhìn.


  Quả là một ngày đầy khó khăn nhưng thành công.


  Ngày thứ 6 nhịn ăn:


  Ngày này trôi qua rất nhẹ nhàng và nhanh chóng.


  Buổi sáng dậy vẫn làm việc vặt như mọi khi, sang thăm ông bà rồi về ngồi soạn bài. Tối tiếp khách một lúc, rồi đọc bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào và đi ngủ.


  Các hiện tượng về nước tiểu, miệng, chân tay,...vẫn như trước, nhưng giảm đau. Đặc biệt, người thấy mệt mỏi hơn, thỉnh thoảng bụng lại quặn đau (chắc là giun). Lúc đầu hơi khó ngủ vì cảm giác về xúc giác và khứu giác rất nhạy.


  Ngày thứ 7 nhịn ăn:


  Đây là ngày cuối của số ngày tối thiểu trong một đợt nhịn ăn.


  Các diễn biến càng như có vẻ gay go và quyết liệt hơn: Người mệt mỏi rã rời, các động tác chỉ cần hơi mạnh là đã thấy hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu. Miệng luôn tiết ra chất độc quánh mầu xanh, vàng hơi hôi, rất khó chịu. Vì vậy luôn luôn phải xúc miệng, tăng cường nghỉ ngơi.


  Cứ như ngày này, nếu ai thối chí, bạc nhược, do dự, thoả mãn thì sẽ dễ đình chỉ cuộc nhịn ăn.


  Ngày thứ 8 nhịn ăn:


  Vẫn như ngày thứ bảy.


  Dường như cường độ bài tiết còn mạnh hơn, súc miệng luôn chưa đủ, thỉnh thoảng còn thở ra để xả bớt mức hôi. Khi ngủ, do người gầy, các tư thế nằm phải thay đổi luôn, người mỏi mệt nhưng ngủ được. Hơi thở, đôi lúc như hụt hẫng. Nhưng kết quả cảm nhận sau 8 ngày là: Toàn bộ hàm răng chặt lại (chứng tỏ cơ thể đã được dương hoá), trắng ra, sạch sẽ, các cao răng rụng gần hết. Da dẻ nhẵn nhụi, trơn tru. Hồng cầu tăng lên trông thấy.


  Ngày thứ 9 nhịn ăn:


  Tối hôm thứ 8, do sơ suất uống ít nước mà thời kỳ bài tiết đang mạnh nên buổi sáng thấy đi tiểu “rắt”, nhiệt và buốt. Sau đó uống nhiều nước thấy giảm dần các triệu chứng trên.


  Hôm nay là một ngày bài tiết mạnh nên phải nhiều lần đánh răng, súc miệng, hà hơi và uống nhiều nước nóng.


  Ngày thứ 10 nhịn ăn:


  Sáng dậy người có tỉnh hơn, cảm thấy sự bài tiết có giảm, song chân tay rã rời, cử động rất khó và phải luôn luôn thay đổi. Những lúc cử động, di chuyển hoặc ở các tư thế không thuận lợi, gây khó thở, lúc đó phải hít hơi mạnh (như thở khí công) mới trở lại bình thường.


  Ngày thứ 11 nhịn ăn:


  Sáng dậy có cảm giác bắt đầu được bình phục. Tuy người vẫn mỏi mệt, mọi cử động di chuyển vẫn phải nhẹ nhàng chậm chạp, nhưng diễn biến về bài tiết có thay đổi: Nước tiểu trong hơn, chất nhầy tiết ra ở miệng đỡ hôi hơn. Buổi trưa, hiện tượng lạ của ngày thứ tư lặp lại: Đang ngủ trưa, bỗng tỉnh giấc lúc 1h 20phút, có một cơn dồn nén từ dưới lên và cứ nghĩ đến mọi người đều thương mình là tôi lại khóc nức nở như muốn xả bỏ một nỗi oan ức nào đó. Sau 10 phút thì nguôi dần.


  Ngày thứ 12 nhịn ăn:


  Sáng dậy thấy váng đầu (có lẽ do thời tiết thay đổi). Các diễn biến bài tiết tiếp tục giảm: Nước tiểu trong hơn, đờm đỡ quánh, đỡ hôi hơn...Tuy nhiên người càng mệt và càng rã rời hơn. Buổi chiều lúc nằm nghỉ lại thấy một hiện tượng nho nhỏ: Máy mắt liên tục, không dứt, hết đợt này đến đợt khác, chỉ có điều không phải mắt thường mà là mắt trí huệ (huyệt nằm trên ấn đường). Buổi tối, nước tiểu đã trong hơn, đờm dãi vẫn còn nhưng mùi hôi giảm hẳn, như ta đã vượt qua một bãi rác.


  Ngày thứ 13 nhịn ăn:


  Sáng tỉnh dậy, mắt vẫn cay, dường như ngủ chưa đẫy giấc. Dậy đánh răng, rửa mặt xong lại ngủ tiếp. Lúc dậy, tuy cái thân thể chỉ còn da bọc xương này chỗ nào cũng thấy nhức mỏi, thấy đau, nhưng người sảng khoái hơn. Nước tiểu gần trong, đờm vẫn ở cổ, nhưng mùi hôi còn không đáng kể.


  Ngày thứ 14 nhịn ăn:


  Một ngày tỉnh táo, bình thường. Các dấu hiệu bài tiết đang đi đến kết thúc.


  Ngày thứ 15 nhịn ăn:


  Sáng dậy, người rất sảng khoái. Các dấu hiệu bài tiết gần như dừng hẳn; miệng chỉ còn đắng, khô và khát nước. Hiện tượng đói thật rất rõ: Thỉnh thoảng bụng vẫn cồn cào, muốn ăn, sau ít giây lại thôi và người vẫn thoải mái (như người đói giả vờ hoặc đau dạ dày). Tôi dậy ra khỏi giường, đánh răng, rửa mặt và uống một ít nước rồi đi nằm lại một lúc.


  Các thông số cần ghi:


  Cân nặng: 35 kg


  Vòng đùi:


  Vòng cổ chân: