Trà phiếm Sao thấy đời mình nhạt nhạt

Discussion in 'Bàn Trà' started by summer_bkarda, Aug 8, 2018.

 1. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Mình cứ dạo 1 vòng qua Facebook là thấy ai cũng sung sướng, năng động, hạnh phúc, thành công, giàu có ... Còn nhìn lại mình thì cứ nhàn nhạt, chẳng có gì để check-in cho bằng bạn bằng bè.

  Sao ai cũng tài giỏi thế nhỉ? Có mỗi mình kém là sao?
   
  hoalienbao and fyafog like this.
 2. Cao Đức Hiếu

  Cao Đức Hiếu Mầm non

  Sướng khổ tại tâm, em cũng khổ mà cũng thấy chẳng khổ lắm :)) Công việc nhàm chán, không có tình yêu, ít bạn bè, nhưng buổi tối ngồi làm li cafe và đọc bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào là thấy thanh bình và cũng sung sướng ra gì rồi.
   
  man in the moon and cungcung like this.
 3. peterpans01

  peterpans01 Mầm non

  Facebook là nơi để khoe những cái tốt nhất mình có mà bạn. Vui lên đi.
   
 4. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Nhiều người có sở thích check in lắm. Đến mức có những công ty du lịch tổ chức những tour giá rẻ phục vụ cho nhu cầu check in của họ. Thời gian của tour chủ yếu là di chuyển giữa các địa điểm nổi tiếng. Tại các địa điểm đó du khách ào ào đổ xuống, check in xong là lại vội vã lên xe đi đến địa điểm khác mà chẳng có thăm thú gì. Trong một tuần họ có thể đi "thăm" xong cả chục nước châu Âu.

  4716dba9abd14e358676a218ba918aab.jpg
   
  hoalienbao likes this.
 5. hungtk

  hungtk Lớp 7

  cơ chế hiện bảng tin của fb làm sai hỏng lệch lạch nhận thức còn nhiều hơn cả báo chí truyền thống nhiều. Còn về phần bạn có thể là tính phô trương của bạn bè bạn, hoặc môi trường ảo mà bạn đang sống đúng là bạn kém những mặt như thế đối với họ, nhưng như thế không có nghĩa là họ hạnh phúc hơn trừ khi số tiền mà bạn kiếm không đủ chi trả cho những gì cần chi trả. Tốt nhất là tắt fb, và đừng nghĩ cứ du lịch checkin sang chảnh mới là cuộc sống hp
   
 6. inno14

  inno14 Lớp 7

  Hì, bạn phải nằm cùng một hệ quy chiếu với các bạn í thì bạn mới so sánh chuẩn được. Ví dụ cụ thể:
  1. Bạn và những người bạn nhắc tới thích sống ảo: thì với nhận xét trên của bạn mình khẳng định luôn là bạn kém bạn bè của mình òi, lựa chọn sống ảo hoàn toàn không phù hợp với bạn, bạn nên cân nhắc sự lựa chọn khác.
  2. Bạn không thích ảo nhưng những người bạn nhắc tới lại thích, vậy là bạn và họ không nằm cùng hệ quy chiếu, không so sánh được :D
  Ps: nhạt hay không nhạt hoàn toàn là cảm nhận cá nhân của bản thân, thấy nhạt thì nêm cho vừa miệng, không biết nêm thế nào thì một là học cách nêm hai là tập nghĩ là nó không nhạt :D
   
  tran ngoc anh and summer_bkarda like this.
 7. hoanghainh

  hoanghainh Lớp 1

  Hình như là cũng chung cảm giác với chủ thớt :).
  Mình còn không post nổi một lời yêu thương lên facebook :D.
   
  fyafog and summer_bkarda like this.
 8. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Càng xa lánh FB thì càng cảm thấy yêu đời. Bạn bè thân và những ai thân thiết với mình đều có FB nhưng đúng là chỉ để liên lạc với nhau chứ không phải post linh tinh hoặc khoe khoang này nọ nên thỉnh thoảng vào FB cũng thấy đời bình thường lắm.
  Ngay từ ngày đầu có FB mình đã dự được cái FB nó sẽ gây ra một sự xáo trộn không nhẹ vào cuộc sống mỗi người nên đã không quan tâm tới nó rồi.
  Đời nhiều cái thú vị, thi vị hơn là cắm mặt vào FB.
  :D
   
 9. hoanghainh

  hoanghainh Lớp 1

  Lại còn dễ mắc bệnh "ghen tị" nữa chứ.

  Please login or register to view links
   
 10. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Mặt phải của việc check in khoe trên fb: tự hào, hãnh diện với người khác, tác dụng phụ là làm người khác gato. :p

  Mặt trái là làm cho người ta biết mình vắng nhà. Có thể anh em xã hội, anh em nghiện sẽ lợi dụng để trộm cắp. :)
   
  hoalienbao and cungcung like this.
 11. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Kinh nghiệm cá nhân tôi thấy một tuần (không kể di chuyển từ nhà) đi 2 thành phố là đủ, mỗi thành phố 3 ngày và 1 ngày di chuyển (giữa 2 thành phố). 3 ngày đủ để ta có thời gian thăm những điểm chính của địa phương. Còn đi du lịch mà đi 2/3 tuần cả chục nước châu Âu với 15-20 thành phố thì quả là bái phục, không hiểu họ sẽ có gì ấn tượng sau chuyến đi đó hay thành phố nào cũng nhợt nhạt như nhau.
   
 12. trilv

  trilv Mầm non

  Mình muốn ở nhà, chẳng muốn đi đâu.
   
 13. maidorim

  maidorim Lớp 7

  Học cách sống theo giá trị: giá trị nhân cách của bạn, giá trị hiểu biết của bạn, giá trị cuộc đời của bạn, giá trị của công việc của bạn... hay mình phải làm việc gì giá trị để để lại cho xã hội, đất nước. Học cách quan sát, học cách quan tâm, học cách kết nối với người khác... Từ sự xoay quanh giá trị và học hỏi đó, bạn sẽ dần dần thoát hẳn ra khỏi sự nhàm chán. Đời mình chưa lâu, nhưng một phần lớn đời này, mình sống bằng sự quan tâm, chân thành, dấn thân, nên chưa khi nào mình thấy tẻ nhạt, vì luôn có những thứ đặc biệt xảy ra từ những cách ứng xử như thế trong mỗi ngày của đời mình.

  Còn bạn xem những người show-off trên mxh kia là hình mẫu, thì bạn nhầm rồi đấy! Người ta chỉ khoe cái hay, cái đẹp lên mạng xã hội thôi, chứ đằng sau đó là những gì bạn không biết đâu! Giàu cũng không đem cho người ta hạnh phúc thật sự đâu, biết sống, thì nghèo khổ cũng là hạnh phúc.
   
 14. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Vẫn mơ hồ lắm. Nhân cách, chém gió bằng nói mồm thì có thể tôi làm bằng 10 bạn. Có điều, tôi không có nhiều thời gian rảnh, lên đây là để thư giãn sau khi làm việc. Nếu có những việc nho nhỏ vừa sức thì tôi vẫn có thể làm được: ví như đóng gói một vài ebook, hay chuyển vài file từ prc sang epub (định dạng lại, thêm chú thích, mục lục). Nói chung, đã quyết định làm, thì làm cho nghiêm túc, cụ thể, còn không thì thôi.
   
  kinhnhieuloc and hoalienbao like this.
 15. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  À, chuyện trên fb thì nó ảo tung chảo, với tôi, cũng như ở đây, chỉ là nơi thư giãn. Có điều cần phải biết những chiêu trò, những sở thích của dân chơi, may mắn là trên fb tôi có nhiều kênh để biết (ví dụ: tour phục vụ dân check in chuyên nghiệp), biết thì tôi chia sẻ, ai đọc thì đọc, không đọc cũng không sao. :D
   
 16. maidorim

  maidorim Lớp 7

  Bạn húng lắm. Nên im lặng đi, đừng phát biểu nữa. Trong bài viết tôi bình luận giúp người ta cũng chỏ miệng vào nói này nói nọ được.
   
  nguyennhut082013 likes this.
 17. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  À, xin lỗi. Tôi quote nhầm topic. Tưởng bạn đang nói về topic Đôi lời.... :D

  Một lần nữa xin lỗi bạn! :)
   
 18. maidorim

  maidorim Lớp 7

  Không biết bạn làm được bao nhiêu cuốn mà có vẻ tự đắc vậy nhỉ? Chắc không để ý tôi làm và đăng bao nhiêu cuốn lên đây rồi đúng không? Và cũng ~100 cuốn trong thư viện của tôi là do tôi làm đấy. Chưa làm được gì đã lên mặt. Bạn là thành viên lâu năm đóng góp nhiều cho diễn đàn, tôi sẽ im miệng mà nghe họ nói nếu so chỗ đóng góp, còn bạn ư? Tôi chả thèm để ý đâu.
   
 19. maidorim

  maidorim Lớp 7

  Nhầm, là nhầm à? Có bình luận tiếp theo của bạn mà bạn nói nhầm nghe hơi không thuận tai đấy.
   
 20. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Trở lại chủ đề của topic này.

  Facebook nó chỉ là một phương tiện để giao tiếp với xã hội thôi. Còn xã hội nó vẫn vậy dù có facebook hay không. Nếu vẫn có tư tưởng so bì thì dù có không dùng mạng vẫn thấy buồn, chán khi bạn bè, người khác sống "hoành".

  Tôi có đọc đâu đó về "gato kiểu Đức". Một ông giáo sư người Đức cảm thấy rất gato khi đồng nghiệp đưa ra một học thuyết. Và ông ta đã bỏ ra 7 năm để nghiên cứu tường tận học thuyết đó, rồi bỏ ra 20 năm để phát triển nó lên một bậc.
   
  bun_oc likes this.

Share This Page