03. Trang 51-70vancuong7975(@)/langtu (lần 2)WIKI

18/11/15
03. Trang 51-70vancuong7975(@)/langtu (lần 2)WIKI
 • PDF
  GoogleDocs


  tôi nhận ra tôi có khả năng giao tiếp tốt với mọi người, và phải chăng tôi đã làm tốt bởi vì tôi yêu thích công việc đó hay bởi vì tôi làm tốt nên tôi yêu thích nó. Suy cho cùng thì đó là bởi vì tôi yêu thích công việc đó và tôi làm công việc đó tốt. Đây chính là sự kết hợp để bạn đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn chọn và quyết tâm theo đuổi.

  Hãy thực tế về hoàn cảnh và về chính bạn

  Mọi người không thể đều là lãnh đạo. Tất cả chúng ta sinh ra rất khác nhau, mặc dù một số trong chúng ta có tài năng rõ rệt hơn người khác, nhưng tất cả chúng ta đều có thể đạt được một mức tài năng nào đó. Còn có bao nhiêu tài năng không phải là vấn đề.

  Cái tôi chính là chướng ngại vật lớn nhất của chúng ta

  Khi chúng ta nghĩ rằng bản thân có thể giải quyết được một số vấn đề, đó là bởi chúng ta nghĩ rằng mình giỏi hơn hoặc làm tốt hơn người khác. Chúng ta có thể đúng, có thể sai. Nhưng điều đó không phải là nhân tố quyết định trong bất kỳ trận đấu nào. Sằn sàng làm hết sức mình và thất bại sẽ càng làm tăng lòng quyết tâm của bạn cũng như thành công sẽ tới gần hơn.

  Theo Rút ra từ tôi: Cuộc sống là một cuộc đấu tranh nhưng bạn có thể chiến thắng (Take it from me: Life’s a struggle but you can win) của Erin Brockovich và M. Eliot.

  ___________________​

  Một người đàn ông bắt đầu cuộc sống trưởng thành bằng cách làm những gì anh cảm thấy là tốt nhất cho Chúa, đất nước và gia đình anh. Sau đó, khi sống với con đường mình đã chọn, anh đã đối mặt và vượt qua những thách thức mới, đưa anh đến với những con người mới, là tìm ra những hướng đi mới. Thật may mắn, anh say mê với hướng đi mới, và thậm chí những người quanh anh cũng được hưởng lợi từ đó. Christopher Cousins là một chuyên gia tiếp thị hệ thống hỗ trợ và trao đổi thông tin, người khám phá ra một câu chuyện thành công ở Midwest, Mỹ.

  ________________

  ROD JONES: 15.000 LÝ DO
  ĐỂ BẠN THEO ĐUỔI NIỀM ĐAM MÊ CỦA MÌNH


  -CHRISTOPHER COUSINS​

  Do tình cờ hoặc do định hướng rõ ràng, Rod Jones đã không thấy có bất kỳ bức tường ngăn cách nào giữa cuộc sống và công việc của ông. Công việc là nguồn cảm hứng của ông, và nó liên quan gián tiếp tới cuộc chiến tranh Việt Nam.

  Là một thành viên của Quân đoàn Thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ, Jones đã tái ngũ vào năm 1967. Hai tháng tham gia nghĩa vụ quân sự lần thứ hai đã làm cuộc sống của ông đã thay đổi mãi mãi Trong suốt chiến dịch Tết năm đó, khi ông đang phục vụ trong một đại đội xây dựng những chiếc cầu tạm thời, cần cẩu lưu động của Jones đã va vào mìn. Cánh tay trái và chân của ông bị thương nặng, và cần được đưa đến trạm y tế khẩn cấp và phải trải qua những cuộc phẫu thuật phức tạp. Phải mất rất nhiều tháng đôi chân mới hồi phục được.

  Sau một thời gian bình phục, Jones đã theo học và giành được bằng cử nhân tâm lý và bắt đầu làm việc cho Trung tâm phục hồi Michigan. Sau đó ông hoàn thành chương trình cao học trong lĩnh vực phục hồi. Trong suốt quá trình cộng tác với Viện phục hồi Trung tâm Y tế Detroit, Jones đã triển khai một hệ thống cung cấp dịch vụ toàn diện và thành công cho những người bị thương tật như ông.

  Sau đó ông nhận ra rằng làm việc với hệ thống quản lý công đã hạn chế suy nghĩ sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Ông nhớ lại: “Tôi muốn tìm một cách khác để giúp mọi người phục hồi lại. Tôi đã trả lời như vậy cho mục quảng cáo trên báo về vị trí làm việc trong Tổ chức Kỹ năng Làm việc".

  Vào năm 1978, Tổ chức Kỹ năng Làm việc đã ủng hộ một chương trình nhỏ do nhóm các ông bố bà mẹ quan tâm đến những trẻ em tàn tật lập ra. Tại đây Jones đã tìm ra con đường thực sự để ông thả sức sáng tạo. 25 năm kế tiếp ông đã làm việc say mê để đưa công ty nhỏ của ông thành một dự án kinh doanh thành công.

  Niềm đam mê của Jones đã giúp đỡ mọi người. Công bằng mà nói, ông hoài nghi về việc gây quỹ từ thiện, chỗ dựa doanh thu chính cho hầu hết các tổ chức phi chính phủ. Ông quyết tâm biến Tổ chức Kỹ năng Làm việc thành một tổ chức tự hỗ trợ, và ông áp dụng các kỹ năng và năng lực làm việc sáng tạo vào nhiệm vụ này. Chương trình đã phát triển từ một tổ chức tập hợp các bậc cha mẹ có cùng mối quan tâm thành một hoạt động kinh doanh quy mô.

  Kết quả như thế nào? Một công ty tập trung những người không có cơ hội làm việc, dạy họ những kỹ năng làm việc hữu ích, và tìm cho họ các công việc phù hợp trong cộng đồng. Jones giải thích: “Chúng tôi cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất lớn những hàng hoá và dịch vụ qua các hợp đồng. Các hợp đồng của chúng tôi tạo ra vốn hoạt động cho công ty, trong khi đó vẫn duy trì việc gây quỹ từ thiện và trợ cấp ở mức thấp nhất. Mối quan hệ của chúng tôi với các công ty lớn tạo cơ hội cho những người chưa có việc làm có thêm những kinh nghiệm làm việc thực sự, đặc biệt trong môi trường sản xuất”.

  Được hoạt động bởi một nhóm tình nguyện viên nhiệt tình trong kinh doanh và sản xuất, Tổ chức Kỹ năng Làm việc ngày nay phục vụ hơn 15.000 người ở Michigan, những người đáng lẽ phải dựa vào trợ cấp của cộng đồng. Những người trước đây bị coi là thất nghiệp thì bây giờ đã trở thành những công dân có ích; cộng đồng của họ cũng có được một lực lượng lao động có khả năng hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng.

  Sự kiện Rod Jones va vào mìn cách đây mấy năm là may mắn ngẫu nhiên hay là số mệnh? Cho dù bất kỳ lý do gì thì niềm đam mê của Jones cũng đã giúp những người có hoàn cảnh như ông trở thành nhân tố quyết định biến chương trình cộng đồng nhỏ nhưng hiệu quả thành một tổ chức mạnh và hữu ích. Tổ chức này đã cung cấp những dịch vụ có giá trị tới những người tàn tật và các doanh nghiệp đang cần công nhân có kỹ năng.

  Rod Jones nghĩ rằng ông đã có được công việc tốt nhất: Tôi muốn dành thời gian của tôi để là một người nhìn xa trông rộng”.

  ___________________​

  Trong suốt cuộc đời, những người theo đuổi thành công thường tìm thấy có nhiều hơn một con đường mở ra trước mắt họ để đạt được thành công đó. Sự trưởng thành mang lại cho họ sự khôn ngoan để thay đổi hướng đi khi cơ hội xuất hiện và đạt được thành công lâu dài, có ý nghĩa hơn. Patrick M. Kelly, bây giờ là một đồng sự phụ trách và đứng đầu Toà án vùng phía Tây với công ty luật quốc tế Wilson, Elser, Moskowitz, Edleman Dicker, đã từng chơi đàn cho nhóm Beach Boys.

  ________________

  HÃY THEO ĐUỔI SỞ TRƯỜNG,
  ĐỪNG THEO ĐUỔI SỞ THÍCH


  -PATRICK M. KELLY​

  Khi trò chuyện với những người đang kiếm tìm hạnh phúc trong cuộc sống, nhà triết học, nhà sử học quá cố Joseph Campbell đã khuyên rằng: "Hãy theo đuổi sở thích của bạn”. Nói cách khác, hãy làm những gì bạn muốn làm nhất.

  Đó là lời khuyên bổ ích dành cho những người như Campbell, một người rất thành công với những niềm đam mê của mình. Còn đối với hầu hết chúng ta, lời khuyên tốt hơn đó là: “Đừng từ bỏ công việc hàng ngày của bạn”.

  Một thực tế phũ phàng của cuộc sống là hiếm có người nào đam mê đua xe đạp lại có thể theo kịp Lance Armstrong, và rất ít người thích chơi tennis lại có thể chơi cặp được với chị em nhà Williams. Chỉ 1 trong số 200 nam sinh chọn chơi bóng chày liên đoàn trường một ngày nào đó sẽ được vào đội tuyển chuyên nghiệp của liên đoàn; đối với các cầu thủ bóng đá bầu dục, tỉ lệ để vào Liên đoàn Bóng đá Quốc gia thì còn thấp hơn một phần nghìn. Nếu môn thể thao đó là bóng rổ thì việc vào được Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia còn khó hơn với tỷ lệ 1/3000.

  “Sở thích” của tôi đã và vẫn đang là nhạc. Tôi đã có nhiều năm chơi ghita rock chuyên nghiệp cho các nhóm nhạc lớn như nhóm Beach Boys. (Bây giờ và sau này tôi vẫn chơi cho nhóm Beach Boys). Nhưng có một thực tế tôi phải đối mặt là giọng hát của tôi sẽ không giúp tôi trở thành một ngôi sao trong tương lai. Tôi không thể xuất sắc khi làm công việc tôi yêu thích.

  Đam mê thứ hai của tôi là ngành luật. Dù tôi có thể đã rất hạnh phúc với công việc tôi đang làm là chơi ghita, thì tôi lại cảm thấy không thoả mãn, không được trọng dụng, hay thành công. Vì vậy tôi xếp việc chơi đàn ghita thành việc phụ và tự đánh giá một cách trung thực điểm mạnh thực sự của mình. Tôi sẽ làm việc gì thực sự xuất sắc? Cuối cùng thì định nghĩa của tôi về thành công là phải xuất sắc, và đó là những gì tôi theo đuổi.

  Đạt Lai Lạt Ma nói rằng: “Hãy đánh giá thành công của bạn dựa vào những gì bạn phải từ bỏ để có được thành công ấy”. Tôi đã bỏ việc mà tôi thực sự yêu thích để theo đuổi công việc mang lại cho tôi thành công hơn. Bởi thành công đối với tôi không phải là những thứ bên ngoài như tiền bạc hay sự nổi tiếng mà là những dấu hiệu bên trong chứng tỏ rằng tôi đang tận dụng hết khả năng của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Tôi thực sự cảm thấy (và vẫn đang cảm thấy) tài năng của tôi khi làm diễn giả, luật sư và quản lý có thể mang lại cho tôi nhiều thành công hơn là kỹ năng chơi ghita. Tôi tự nhận ra rằng tôi nên chuyển sang nghề luật, đặc biệt làm việc ở toà án và làm quản lý.

  Không nghi ngờ gì là có một con đường thuận lợi hơn nhiều đang mở ra cho tôi. Người ta nói rằng nghề luật sư là một người yêu hay ghen, và trong trường hợp của tôi đó là một công việc đòi hỏi nhiều nỗ lực. Tất cả chúng ta đều phải hoặc là chấp nhận mặt trái của thành công hoặc là ngay từ đầu không theo đuổi nó. Tôi đã có thể có nhiều thời gian cho gia đình hơn nếu tôi theo đuổi một con đường khác, nhưng sau đó tôi sẽ cảm thấy tiếc nuối vì đã không vượt qua thử thách để hoàn thành xuất sắc những gì mà tôi có khả năng làm tốt nhất.

  Mỗi chúng ta đều đối mặt với cùng một quyết định: an toàn hoặc mạo hiểm, dễ dàng hoặc khó khăn, ổn định hay thay đổi? Tôi không hề phê phán những người không cảm thấy cần phải xuất sắc ở bất kỹ lĩnh vực nào. Xã hội không thể tồn tại với một cộng đồng toàn là những người quá thành đạt. Tôi phải thừa nhận rằng tôi hơi ghen tỵ với những người mà mục đích chính của họ là một cuộc sống không đòi hỏi. Tuy nhiên độc giả của cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này đã dành nhiều quan tâm tới những việc xuất sắc. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể thực hiện được điều đó?

  Tôi biết nhiều người thực sự thành công, ở nhiều lĩnh vực. Đó là những người không hề tự phụ và họ đã cố gắng hết sức, cảm thấy rất hài lòng vì đã được làm việc và phát triển tài năng của họ tới mức đó. Và không phải tất cả họ đều giàu có, nổi tiếng, hay thậm chí được xã hội công nhận khi họ làm được những việc đặc biệt. Họ đã thành công bởi vì họ đã biết tận dụng hết khả năng của họ và nỗ lực hết mình cho những mục tiêu cao nhất.

  Vậy bằng cách nào để chúng ta nhận biết được khả năng nổi trội nhất của chúng ta? Tôi gợi ý một vài câu hỏi. Nếu trả lời câu hỏi này một cách thành thực bạn sẽ tìm ra câu trả lời:

  ■ Ba tài năng mà bạn tự hào nhất trong cuộc sống của mình là gì?

  ■ Ba công việc mà mọi người khen ngợi bạn khi bạn hoàn thành là gì?

  ■ Khả năng đặc biệt nào giúp bạn làm được tất cả những việc đó?

  Lập luận của tôi là có một hoặc thỉnh thoảng có nhiều sự đe đoạ tới thành công quan trọng nhất của mỗi chúng ta. Những chiến thắng dường như chẳng liên quan gì có thể lại xuất phát từ cùng một khả năng. Tuy nhiên chúng không phải luôn rõ ràng. Tài năng toán học và âm nhạc xuất phát từ cùng một khả năng nhận biết các mối liên quan trong các khái niệm trừu tượng. Một ngày trên các con dốc khi đi trượt tuyết cũng giống một ngày tham gia phiên toà ở chỗ là phải vận dụng khả năng để phán đoán ra các trở ngại. Một người có thể truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp thì cũng có thể là một nhà văn giỏi, bởi vì cả hai kỹ năng này đều cần có sự đồng cảm - cảm nhận được cảm xúc và động cơ của người khác.

  Bước đầu tiên là nhận ra các điểm mạnh của chúng ta. Tận dụng những điểm mạnh đó vào công việc là một cuộc hành trình suốt đời. Tôi ví nó như là một chuyến vượt thác. Dòng sông tạo ra rất nhiều trở ngại trên con đường chúng ta đi - xoáy nước, các tảng đá, những bãi cát ở cửa sông - bất kỳ một trong ba trở ngại trên cũng làm chúng ta phân tán trên hành trình đến thành công. Những người đến được đích nhanh chóng thường là những người đã xác định được hướng đi của họ, lái khi cần, lội khi cần, họ rút ra mỗi bài học trên mỗi quãng đường.

  Bạn đang để dòng sông lựa chọn hướng đi cho bạn ư? Với mỗi thay đổi nhỏ về hướng, bạn hãy tự hỏi rằng, “Có phải thay đổi này đang dẫn bạn xa rời thay vì giúp tận dụng hết khả năng của bạn không? Nó có làm cho kỹ năng của bạn kém đi thay vì rèn luyện chúng không?'’ Nếu bạn trả lời là “phải” thì bạn hãy bắt đầu “lội"!

  Trong trường hợp của tôi, “lội” đã giúp tôi trở thành: bố của hai đứa trẻ tuyệt vời, Patric và Laura; luật sư cao cấp của công ty luật quốc tế; chủ tịch Hội Luật sư Los Angeles; thành viên của Hội đồng Thi hành Luật, đồng sáng lập Tạp chí luật Los Angeles (Los Angeles Lawyer magazine) và đồng tác giả tập chuyên khảo Hướng dẫn Thưa kiện Đảm bảo ở California (California Insurance Litigation Guide). Tôi đã theo đuổi những sở trường của tôi - và tôi vẫn tham gia nhóm Beach Boys.

  Tối cho rằng đó là điều mà Shakespeare muốn nói khi khuyên Laertes: “Hãy làm đúng như những gì bạn có”. Để xuất sắc, thẳng thắn mà nói chúng ta phải biết phân biệt những gì chúng ta làm tốt với những gì chúng ta thích làm, sau đó hãy lựa chọn hướng đi sẽ cho bạn cơ hội tận dụng hết khả năng của mình. Nếu may mắn, chúng ta có thể là một trong số ít những người tim thấy công việc kết hợp cả khả năng cao nhất lẫn sở thích của họ. Nếu không được như vậy, chúng ta sẽ vẫn đang trên đường chinh phục đỉnh cao và hài lòng với những gì chúng ta đạt được.

  _________________​

  Một sáng tạo mới, một doanh nghiệp mới, một dự án kinh doanh mới đều bắt nguồn từ một ý tưởng. Mọi người thường nói tri thức là sức mạnh, nhưng ngày nay chúng ta đều hiểu rằng tri thức được áp dụng mới thực sự là sức mạnh. Tất cả chúng ta hàng ngày đều áp dụng tri thức của chúng ta, nhưng chúng ta không bao giờ đủ để đạt tới sự hoàn hảo - và luôn có những chướng ngại vật. Những bậc thầy thành công hiểu rằng khi sẵn sàng đối mặt vượt qua những khó khăn đó thì chúng ta học hỏi được nhiều nhất. Chỉ bằng cách liên tục vượt qua các trở ngại thì chúng ta mới thực sự làm chủ được thành công. Nhà văn Darrell Ross đã có con đường làm chủ sự nghiệp thành công, từ việc huấn luyện môn khúc côn cầu ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đến việc thiết lập đại lý tiếp thị sản phẩm lớn nhất ở Columbia.

  _______________

  TỪ MỘT Ý TƯỞNG HAY CÓ THỂ
  TẠO NÊN HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRÊN TOÀN CẦU


  -DARREL ROSS​

  Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều điều trong cuộc sống nhưng có rất ít điều in dấu trong tim bạn... Hãy theo đuổi chúng.
  - KHUYẾT DANH​

  Có đến 2/3 các doanh nhân thất bại trong 6 năm đầu khởi nghiệp, đó là điều hầu như ai cũng biết. Nỗi đau của một thương nhân thất bại là một sự thực khốn khổ mà nhiều người trong chúng ta đã biết rất rõ. Họ nói rằng ngoài cái chết của người thân yêu hay sự tan vỡ của hôn nhân thì thất bại trong kinh doanh là sự kiện đau đớn nhất trong cuộc đời.

  Tom Matzen - một doanh nhân, tác giả best-seller, cố vấn kinh doanh quốc tế - đã nói với chúng tôi: “Theo kinh nghiệm của tôi, việc bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp không nhất định dẫn đến kết cục bi thảm và điều đó cũng không thường xuyên xảy ra. Thực tế, một thương nhân có thể cống hiến cuộc đời mình cho doanh nghiệp và gia đình anh ấy là hoàn toàn thích đáng. Nhưng thật không may, có rất ít doanh nhân đạt được cả thành công trong sự nghiệp kinh doanh lẫn cả trong đời tư”.

  Là một cố vấn kinh doanh, Matzen đã giúp hơn 200 doanh nghiệp có sự khởi đầu thuận lợi để đạt được những giấc mơ kinh doanh của họ. Ông cũng là Chủ tịch, đồng thời là Giám đốc điều hành của Parmasters, Trung tâm nhượng quyền thương hiệu đào tạo chơi gôn trong nhà quanh năm đầu tiên, được thành lập năm 1998 và được tạp chí Entrepreneur ghi nhận là một trong “66 doanh nghiệp nhượng quyền thương hiệu được "săn lùng nhiều nhất trong năm 2003”.

  Matzen lưu ý thêm: "Thật buồn vì có rất ít cầu thủ mời chơi gôn có thể đánh bóng trúng. Parmasters đang làm việc để thay đổi điều đó. Chúng tôi đang đào tạo con người đánh gôn Thắng và chúng tôi muốn công việc kinh doanh của chúng tôi có kết quả Thắng. Vận hành công việc kinh doanh cũng giống như là chơi gôn Thắng".

  Đối với công việc kinh doanh của Matzen, từ Thắng (PAR) được cấu tạo từ các chữ sau:

  P - Passion (Đam mê)

  A - Aim (Mục tiêu)

  R - Rough (Mạo hiểm)

  Đam mê

  Hãy chọn một nghề bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bắt buộc phải làm việc dù chỉ là một ngày trong cuộc đời bạn.
  - KHỔNG TỬ​

  Matzen nói rằng: “Mặc dù công việc của tôi là giúp mọi người tạo lập việc kinh doanh mà họ đam mê, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn quên mất tầm quan trọng thực sự của nguyên tắc này. Kinh doanh có khi mang lại cho bạn lợi nhuận tột đỉnh nhưng có khi lại dẫn đến thua lỗ trầm trọng. Nếu bạn không kinh doanh những gì bạn thực sự yêu thích thì việc kinh doanh đó sẽ sớm trở thành một công việc tệ hại và nguy cơ rủi ro cao.

  Tôi tin rằng cuộc sống có nghĩa là sống và chơi hết mình. Bạn luôn có thể tìm ra một con đường để kiếm tiền khi bạn có niềm đam mê. Chỉ cần bạn dành thời gian và nỗ lực để lập kế hoạch cho hành động của bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết rằng nó có thể làm được. Những người làm công việc họ đam mê thì họ không cho rằng đó là làm việc - đó chỉ là những gì họ thích làm, và ngày ‘làm việc’ dài của họ dường như trôi qua rất nhanh”.

  Mục tiêu

  Bắt đầu với việc xác định được kết thúc trong đầu.
  - STEPHEN COVEY​

  Matzen khuyên: "Trong chơi gôn và trong cuộc sống, bạn thường tập trung vào đích bạn hướng đến. Vì vậy khi bắt đầu kinh doanh bạn phải xác định rõ ràng việc kinh doanh của bạn sẽ thế nào khi nó được hoàn thành. Tại Parmaster, chúng tôi tạo ra viễn cảnh là được cấp quyền kinh doanh và thay đổi cách mà thế giới chơi gôn. Viễn cảnh của chúng tôi bao gồm 720 trung tâm đào tạo chơi gôn ở Bắc Mỹ và 360 trung tâm khác trên toàn thế giới.

  Điều này thật táo bạo và có ảnh hưởng lớn phải không? Đúng thế! Nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng chỉ 50% đại lý được nhượng quyền kinh doanh là có trên 50 địa điểm. Chúng tôi tin rằng không có bất kỳ thành công lớn nào từng đến với người có những giấc mơ nhỏ. Hãy làm cho mục đích của bạn táo bạo và liều lĩnh một chút. Hãy với tới các vì sao, và có thể ít nhất bạn cũng chạm được tới mặt trăng”.

  Sự mạo hiểm

  Vị trí của các con thuyền chứ không phải hướng gió xác định con đường chúng ta sẽ đi.
  - JIM ROHN​

  Matzen nói: “Người chơi gôn biết rằng một vài cú đánh của họ sẽ tiếp đất ở chỗ gồ ghề. Điều đó thường xảy ra trong chơi gôn, và cũng xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Hãy mong chờ nó, chuẩn bị cho nó, chấp nhận nó, sau đó hãy cố gắng hết mình để nâng cao "điểm dừng bóng" của bạn - vị trí của bạn - bất kỳ khi nào nó đến”. “Chỉ sau khi chúng tôi đầu tư hai năm với gần một triệu đô la để phát triển hệ thống đào tạo gôn cơ bản, Parmaster gặp khó khăn. Chúng tôi sẵn sàng chi tiền cho những đại lý luyện tập gôn đầu tiên. Trong bốn tháng đầu, chúng tôi đã có 44 đại lý chuẩn bị hoạt động ở năm bang! Sau đó bỗng nhiên khách hàng quan trọng nhất của chúng tôi đòi nắm quyền bằng cách chiếm lấy một trong những đối tác của chúng tôi. Rõ ràng là chúng tôi đã gặp khó khăn, và hết sức bất ngờ. Nhưng nhờ việc đã chuẩn bị các hợp đồng rõ ràng, chúng tôi đánh bại được nỗ lực nắm quyền của họ, tuy nhiên vị trí của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã mất 600.000 đô la cho phí cấp giấy phép đại lý, thua lỗ xảy ra khi nguồn cung cấp tiền mặt của chúng tôi hạn hẹp nhất.

  “Khó khăn ấy dường như đã nhấn chìm chúng tôi. Khi bạn đáp đất trên đường gôn không thành công thì việc nhặt bóng và trở về nhà là không nên làm. Do đó, cũng như một người chơi gôn giỏi, chúng tôi quyết định làm hai việc: 1) tìm ra nguyên nhân vì sao không thành công, và 2) tìm ra giải pháp tốt nhất.

  “Việc tìm ra vấn đề sẽ không mất nhiều thời gian. Chúng tôi quyết định chọn đối tác là một người cho vay nặng lãi để cung cấp cho chúng tôi thứ chúng tôi đang thiếu. Mặc dù chúng tôi biết rằng nguyên tắc nghề nghiệp của anh ta không phù hợp với nguyên tắc của chúng tôi. Điều đó thật ngớ ngẩn phải không? Khi hắn ta hành động như một con cá mập thường làm, chúng tôi thực sự rất sửng sốt. Và chúng tôỉ đã học được điều gì? Đó là: Không bao giờ làm ăn với một người cho vay nặng lãi”.

  Vậy Parmaster đã thoát khỏi khó khăn bằng cách nào? Matzen nói: “Cách giải quyết của chúng tôi rất đơn giản. Giống như là khi bóng của bạn bị chệch khỏi đường cỏ mềm và trước mặt bạn là một cây cao mà cách duy nhất để đánh vào green là lốp bóng qua cây đó; khi bạn biết được tình trạng của mình, bạn sẽ hiểu rõ nên dùng cây gậy nào để đánh. Chúng tôi tìm ra một đối tác mới, giám đốc ngân hàng đầu tư, người có cùng nguyên tắc nghề nghiệp và đạo đức với chúng tôi.

  "Không phải mọi cú đánh và gậy sẽ phối hợp ăn ý với nhau. Nhưng một khi bạn đã biết rõ về đường đi thì sự lựa chọn gậy và cú đánh sẽ dễ dàng hơn và có thể mang lại cho bạn kết quả cao hơn. Và việc đáp đất không có gì đáng ngại cả. Nếu bạn lựa chọn đúng đường và đúng cách thức thì nó có thể mang lại kết quả thậm chi tốt hơn rất nhiều. Điều này cũng như khi đối tác mới của chúng tôi mang đến cho chúng tôi một ban giám đốc, nhiều cố vấn có tầm cỡ quốc tế, và sự phát triển công ty nhanh chóng trong năm sau đó”.

  Theo cách nói của Matzen, tất cả đều phụ thuộc vào PAR.

  Đam mê (Passion). Bắt đầu việc kinh doanh của bạn hoặc dự án của bạn với một điều bạn thực sự đam mê.

  Mục đích (Aim). Định hướng chính xác và nỗ lực để đạt được kết quả cao nhất.

  Mạo hiểm (Rough). Hãy chuẩn bị để thoát khỏi khó khăn khi cần thiết, chấp nhận nó, làm chủ nó, và trở lại đường đi.

  Điều gì sẽ đến với Parmaster? Matzen thông báo: “Gần đây, chúng tôi khởi đầu tốt đẹp trong ‘lĩnh vực’ của chúng tôi: 17 đại lý đã được khen thưởng, 6 hợp đồng quyền chọn, và 30 doanh nghiệp khác đi vào hoạt động. Giấy phép đại lý của chúng tôi đã được bán ở Hoa Kỳ và Canada, và có nhiều sự lựa chọn cho các đại lý chuyên nghiệp ở Nhật Bản, Đài Loan, Ireland, và Trung Đông. Chúng tôi vẫn còn nhiều việc cần làm nhưng mọi việc có vẻ tiến triển hơn”.

  Matzen phát biểu quan điểm cuối cùng: Lý do bạn đặt mục tiêu là vì những gì nó sẽ làm từ bạn một khi bạn đạt được nó. Cuộc sống hạnh phúc, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn và thăng tiến”.

  _____________​

  Mục đích chính của những người làm cha mẹ là kiếm tiền nuôi gia đình, nhưng điều này thường mang lại nhiều cơ hội thú vị cho việc đạt được những thành tích khác. Những động lực từ gia đình đã nhen nhóm cho những thành công lớn hơn. Michelle Campbell (Michigan) viết về một người mẹ thành công, mục đích của bà là giúp các con trai của mình trở thành các doanh nhân triệu phú.

  _____________

  MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ SẮC SẢO ĐIỀU KHIỂN
  “HAI NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀ MỘT CHIẾC XE TẢI”


  -MICHELLE CAMPBELL​

  Mary Ellen Sheets là một trong ba diễn giả có mặt tại một bữa trưa ở phòng khách thương mại. Cả ba diễn giả đã được biết đến là những thương gia địa phương thành công. Tuy nhiên ở Sheets thì có điều gì đó hơi khác.

  Sau bữa trưa, tôi quyết định gọi điện thoại hẹn gặp từng người vào bữa trưa hôm nào đó. Người nói thứ nhất không trả lời. Người thứ hai cũng chỉ im lặng. Mary Ellen Sheets là người duy nhất đã gọi lại cho tôi - và thậm chí bà ấy còn cho tôi số cố định!

  Tôi muốn xin bà lời khuyên về việc cấp quyền kinh doanh để tôi có thể giúp bạn tôi quyết định liệu cô ấy có nên xin quyền kinh doanh cho doanh nghiệp tại nhà cô ấy không. Tôi còn muốn học hỏi thêm từ người phụ nữ thành công này.

  Khi chúng tôi gặp nhau và tôi trao đổi về dự định của bạn tôi, Sheets nói với tôi rằng bà sẽ gửi cho bạn tôi một cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào để đọc và bà đã giữ lời. Vài ngày sau tôi nhận được cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào trong hộp thư điện tử của minh.

  Mặc dù tôi chưa biết nhiều về bà nhưng Sheets đã chỉ ra cho tôi hai bài học thành công quan trọng. Thứ nhất là luôn gọi lại cho mọi người. Thứ hai là hãy giữ lời hứa của bạn. Quá đơn giản - nhưng lại hết sức quan trọng.

  Nhiều doanh nhân nghĩ rằng thành công tùy thuộc vào việc triển khai một kế hoạch tốt. Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết được cách mà Sheets bắt đầu việc kinh doanh của bà.

  Bà là một người mẹ một mình nuôi hai con trai và một cô con gái, tất cả đều ở tuổi vị thành niên. Bà là nhà phân tích máy tính cho bang Michigan, và là chủ của một chiếc xe tải nhỏ cũ. Bà nói: “Vào những năm 1980 các con trai của tôi sử dụng nó để chở khách kiếm tiền. Chúng tôi lên một mục quảng cáo trên báo địa phương. Dòng đầu tiên là “Hai người đàn ông và một chiếc xe tải" - mặc dù nó nghe có vẻ hơi kêu".

  Sau khi các con trai tôi tốt nghiệp cấp ba, chúng rời thị trấn để đi học cao đẳng. Sheets có một khoản tiết kiệm 350 đô la. Bà biết rằng chiếc xe tải cũ sẽ không hợp với việc kinh doanh thực sự, vì vậy bà sử dụng số tiền tiết kiệm để mua một chiếc xe tải thông dụng hơn.

  Sheets hỏi: “Bạn có thể hình dung ra một chiếc xe tải 350 đô la không? Tôi thuê hai người đàn ông và bắt đầu mở một công ty thực thụ vào tháng 5 năm 1985. Tôi không biết làm thế nào để quản lý nhân viên của tôi và cách để giữ sổ bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào, hay bất cứ điều gì liên quan đến cấp giấy phép, bảo hiểm, thuế. Tôi không hề biết một tí gì - ngoại trừ việc cố gắng làm vui lòng khách hàng".

  Vào cuối năm đầu tiên, Sheets đã kiếm được 1.000 đô la. Bà nhớ lại: Tôi viết 10 tấm séc gửi số tiền kiếm được đến các quỹ từ thiện điạ phương.

  Với một năm kinh nghiệm, chiếc xe tải 350 đô la, hai nhân viên, không có một kế hoạch kinh doanh nào, và lợi nhuận của bà đã được chuyển đến các hội từ thiện địa phương, Sheets đã làm điều mà tôi nghĩ rằng bất kỳ người có lý trí nào cũng sẽ làm trong trường hợp của bà. Bà từ bỏ công việc và bắt tay vào hai lĩnh vực áp lực cao: nhượng quyền kinh doanh và vận tải tại bang Michigan.

  Những điều luật được quy định trong các ngành đó ở mỗi bang là khác nhau. Sheets đã gặp phải một công việc hóc búa, tuy nhiên - và đây là một điều quan trọng - bà không hay biết những mạo hiểm và khó khăn bà phải đối mặt.

  Đơn giản là bà muốn ý tưởng của mình được thực hiện - và bà biết rằng nó phải thành công để các con bà hoàn thành việc học tập. Bà tin rằng bà sẽ thành công nếu bà quan tâm đến mọi người. Đó là lý do tại sao khẩu hiệu “Hai người đàn ông và một chiếc xe tải” sẽ trở thành “Người vận chuyển, người quan tâm”.

  Mary Ellen Sheets “quan tâm” "Hai người đàn ông và một chiếc xe tải” của bà thành một công ty kinh doanh với 100 đại lý ở 24 bang. Năm 2003, lợi tức dự kiến khoảng 100 triệu đô la.

  Sheets quan tâm tới các chủ đại lý và công nhân của bà. Bà và con gái bà, bây giờ là chủ tịch công ty, tặng quà sinh nhật cho công nhân. Những điều tưởng như là nhỏ đã tạo ra sự khác biệt lớn trong thành công của một công ty.

  Bà cũng rất quan tâm đến cộng đồng của bà. Sự quan tâm của bà thể hiện bằng cách bà phục vụ trong ban tổ :rose:
 • Chia sẻ trang này