1. Click vào đây để xem chi tiết
 2. Click vào đây để xem chi tiết

20.Trang 391-410vancuong7975(lần 2)WIKI

18/11/15
20.Trang 391-410vancuong7975(lần 2)WIKI
 • PDF
  GoogleDocs

  :rose:
  Còn trở thành một phương tiện thành công mà ông và Shirley cần, trong khi các giá trị gia đình mà họ khao khát lớn dần lên thông qua những mục tiêu được chia sẻ. Những thành quả cũng như số tiền hàng triệu đô la có được trong các giải vô địch có lẽ đối với nhiều người là quá thành công, nhưng nếu không có ngọn lửa mà hai người chia sẻ cho nhau, và cả ánh sáng trong mát bọn trẻ nhà họ, trong những đứa con nuôi, những đứa cháu... thì những chiếc cúp danh giá đó hẳn sẽ rất nguội lạnh.

  Sự bất hạnh có thể ập đến với những người có quyền lực và thành đạt cũng nhanh không kém so với những người bình thường và vô danh. Sự nổi tiếng của những con người tài năng này đôi khi cũng khiến cho họ, những người mà công việc của họ là sản phẩm của sự hâm mộ trong công chúng, phải tìm cách để đòi lại một số may mắn. Gillian Lawson và chồng đã phát triển và làm chủ một trong những hãng tiếp thị phát triển nhanh nhất ở nước Mỹ, và bà cũng là người rất tích cực tham gia gây quỹ từ thiện ở London.


  MÓN QUÀ CỦA JOSÉ CARRERAS

  -GILLIAN LAWSON

  Jose Carreras, nghệ sĩ có giọng nam cao hết sức truyền cảm nổi tiếng trên khắp thế giới, khi đang trên trong đỉnh cao sự nghiệp âm nhạc trong gần hai thập kỷ thì vào tháng 7 năm 1987 bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu. Năng khiếu bẩm sinh cộng với lòng kiên trì luyện tập hăng say, chăm chỉ đã đưa ông đến với sân khấu opera ngay từ tuổi 11 với những vai diễn chính trong các nhà hát trên khắp thế giới. Nhưng trong 11 tháng gần đây, Carreras đang phải chịu đựng nỗi đau thể xác tột cùng, kiệt sức và tuyệt vọng với hai lần điều trị bằng hoá trị liệu, và lần hút tuỷ xương để kháng khuẩn và tiêm lại, sau đó lại là những lần điều trị bằng phóng xạ và hóa học với những tác dụng phụ rất khó chịu và đau đớn.

  Tiếp đó là một cuộc cấy ghép phẫu thuật - đó là khi cơ thể ông hoàn toàn không còn hệ miễn dịch - một sự chờ đợi thấp thỏm trong lo lắng để xem liệu có thành công không. Chỉ sau một vài tuần cấy ghép, tuỷ xương mới ngừng hoạt động, cũng ngừng sản sinh các tế bào máu, và ông cảm giác như, ông viết trong tự truyện “sắp rơi xuống địa ngục". Nhưng ông là một trong những bệnh nhân đầu tiên được thử nghiệm một loại thuốc mới có thể giúp kích thích tuỷ xương hoạt động trở lại và thực hiện dần dần quá trình hồi phục.

  Trong bài trả lời phỏng vấn cho cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này vào tháng 6 năm 2003 ở London, Carreras đã bộc bạch hết sức thẳng thắn về việc làm cách nào ông tìm được động lực cho mình và sức mạnh để có thể vượt qua thời điểm đầy thử thách và khó khăn đó.

  Lúc chữa trị, trong lòng ông cảm thấy rất yên tâm vì ông biết mạng sống của ông nằm trong tay đội ngũ các chuyên gia phẫu thuật đầy kinh nghiệm, ông nói những chuyên gia đó am hiểu lĩnh vực của họ và họ biết những gì cần phải làm. Tuy vậy, trên trận chiến tình cảm, ông cần một nơi để nương tựa. Ông thật may mắn vì đã có gia đình làm chỗ dựa cho ông. Là một ca sĩ nổi tiếng thế giới, ông cũng có rất nhiều người hâm mộ quan tâm đến sức khỏe của ông, những người đó là minh chứng của tinh thần đoàn kết, tình cảm và lòng hào hiệp từ khắp nơi trên thế giới. Họ cũng giúp ông có thêm nguồn sức mạnh, niềm tin tưởng.

  Nhưng phần lớn tất cả chúng ta, khi đau ốm hoặc khi phải đối mặt với thử thách trong cuộc sống, không thể dựa vào nguồn động viên của những người hâm mộ. Ông đã từng làm được điều gì mà không cần đến sự ủng hộ của những người hâm mộ chưa?

  Carreras công nhận rằng nguồn động viên thực sự và tấm lòng mà ông thực sự cần đến là từ những người thân yêu. “Ngay từ thời khắc đầu tiên”, ông nói, "các bác sĩ nói về phần trăm, về khả năng qua khỏi được căn bệnh này. Dù là phương pháp điều trị này hay khác, bằng hóa trị liệu hay bằng phóng xạ, cấy ghép tuỷ xương có thể được thực hiện bằng cách này hay cách khác. Nhưng khi nói về phần trăm thành công, tôi nghĩ cơ hội của tôi chỉ là một phần triệu, đó là cơ hội của tôi và tôi sẽ đấu tranh cho điều đó và tôi tin rằng tôi có thể làm được. Tuy nhiên, sự quyết tâm này có được là nhờ sự giúp đỡ mà tôi nhận được từ những người khác. Nếu như bảo tôi phải tự mình quyết tâm, tôi không chắc liệu tôi có thể làm được hay không”.

  Tuy nhiên, có những thời điểm mọi chuyện trở nên vô cùng tồi tệ, ngay cả khi phải đối mặt với bệnh tật hoặc một vài khủng hoảng trầm trọng, khi suy nghĩ của bạn hoàn toàn bị che phủ bởi bóng đêm và không còn một tia hi vọng nào thì vào những lúc đó, sự động viên của người thân vẫn là chưa đủ. “Sự giúp đỡ của người khác là cực kỳ cần thiết, nhưng nó cũng chỉ đến được một ngưỡng nào đó”, Carreras nói. “Nói theo cách của người Tây Ban Nha thì chính bạn phải bước ra để đương đầu với những chú bò tót thôi”.

  Quan niệm của Carreras về việc phải dám đương đầu với khó khăn thử thách bao hàm cả ý nghĩa đối mặt với những thách thức nội tâm. Ông đi bộ chậm rãi trong phòng tắm, tháo tất cả những loại dây loằng ngoằng đang gắn vào người ông từ đủ các loại máy móc, và nhìn vào gương. Có lẽ trông không được đẹp cho lắm, giống như cảm giác của hầu hết mọi người khi ngắm mình trong gương vào mỗi buổi sáng thức dậy. Nhưng Carreras lại nhìn sâu vào đôi mắt đang được phản chiếu trong gương và hiểu đó là cái gì. Các bác sĩ đang làm tất cả những gì có thể, nhưng bản thân ông cũng cần phải có trách nhiệm với những phần điều trị mà ông có thể điều khiển, đó là phần mà mỗi chúng ta, dù khó khăn đến mấy, đều có thể điều khiển. Cái phần đó chính là ở trong lòng chúng ta. Rất nhiều người trong chúng ta thích đối mặt với những thử thách bên ngoài hơn là thích nhìn sâu vào chính mình, để nhìn thẳng và đối diện với sự thật đang diễn ra và xác định trách nhiệm của mình cho những suy nghĩ ấy.

  Ông nhớ lại, “Tôi nhìn vào gương và nói, nào José, đừng có ngu ngốc như thế. Hãy chiến đấu. Hãy chiến đấu đến khả năng cuối cùng, và ngay cả nếu khả năng đó không có tác dụng, thì sau đó sẽ ra sao? Ôi sẽ thật là tồi tệ chăng?”. Ông đã được sống một cuộc sống tươi đẹp trong suốt 40 năm, có một gia đình yêu thương và sẽ chết trước khi có thể nhìn thấy con cái mình trưởng thành. Lúc đó, ông hiểu rằng không có lý do gì để ngừng đấu tranh tư tưởng.

  Đối với một người đàn ông coi âm nhạc là một phần thiết yếu của cuộc đời thì tình trạng “cảm thấy khá hơn” là chưa đủ. Carreras còn cần phải hát nữa. Trong buổi hoà nhạc đầu tiên của ông sau khi phục hồi, ông hát trước 150 nghìn khán giả tại quê nhà ở Barcelona, chính xác là đúng một năm sau ngày ông được chẩn đoán mắc bệnh. Như ông nói, lúc đó ông phải thu hết can đảm. ‘Tôi tin tưởng vào giọng của mình, nhưng tôi không biết liệu tôi có đủ sức khoẻ thể chất, tinh thần để đứng trước khán giả và hát lại không. Mười một tháng ở trong bệnh viện ảnh hưởng đến thể chất cũng như tinh thần của bạn. Nhưng tôi có ham muốn tột bậc là trở lại với niềm đam mê cháy bỏng, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi".

  “Đó là một khoảnh khắc xúc động. Tôi nhớ là khi bước lên sân khấu, tôi đã dừng lại và nghĩ: ‘Mình không thể làm được, mình đang quá xúc động. Tôi bắt đầu nghi ngờ chính bản thân mình. Tôi tự nói với mình: ‘Ôi, tất cả mọi người đều ở đây, mình hi vọng là mình có thể cho họ một chút thời gian của mình’. Lúc đó tôi cảm thấy mình không thể nói lưu loát được nữa. Buổi hoà nhạc đó là một trong những đêm đặc biệt nhất, không chỉ đặc biệt với sự nghiệp của tôi mà còn đối vởi cuộc đời tôi. Ngày hôm đó tôi đã biết là tôi có thể làm được, làm được nhiều hơn thế, chứ không chỉ có mỗi việc đi bộ ra ngoài bệnh viện”.

  Buổi hoà nhạc ngày hôm đó đã giúp ông tìm lại được sức mạnh để đối mặt với bệnh tật. Carreras nói: “Có lẽ là trong vô thức, tôi biết mình cần phải làm gì khi ở trên sân khấu và đối mặt với khán giả. Nhưng sống 11 tháng trong bệnh viện khiến cho cái phần nghệ sĩ trong tôi biến đi đâu mất. Khi bạn phải đối mặt với tình huống như thế này, bạn chỉ còn là một con người trống rỗng, cái lối tính cách bị lột sạch, chỉ tồn tại với đúng nghĩa là một con người sinh vật thôi".

  Đi lên sân khấu và nhìn vào những gương mặt háo hức trông đợi của người hâm mộ, tuy vậy, sự trông đợi ấy của khán giả có vẻ chỉ liên quan nghề nghiệp và sự thành công của ông. Trong khi đó, bệnh tật của ông lại là một thử thách nội tại, điều đó giải thích vì sao nhân tố quần chúng chỉ đóng một phần nhỏ. Thứ mà có lẽ ông vẫn có được là sự tận tâm, lòng kiên trì, và tinh thần chịu trách nhiệm cá nhân, luyện tập miệt mài, để sau nhiều năm có thể biến một năng khiếu thiên bẩm thành một nghệ sĩ tầm cỡ thế giới. Và dường như những phẩm chất này đã giúp ông vượt qua được những ảnh hưởng về mặt tâm lý khi ông phải chiến đấu chống chọi với bệnh bạch cầu.

  Thậm chí ngay cả khi ông hồi phục và trở về cuộc sống và công việc của mình, ông thấy cuộc sống của mình không chỉ đơn giản là quay lại tiếp tục hát nữa. “Khi tôi ở bệnh viện tại Barcelona và nói chuyện với các y tá, tôi đã nói với họ rằng ngay khi tôi xuất viện, tôi sẽ đi hát cho tất cả mọi người. Nhưng giờ đây khi giờ phút đó đã đến thì tôi lại thấy vẫn chưa đủ,” ông bộc bạch".

  Với sự giúp đỡ từ các nhà khoa học và bạn bè đồng nghiệp, ông thành lập Quỹ Bạch Cầu Quốc tế José Carreras ở Barcelona. Giờ đây quỹ đã có các chi nhánh ở Mỹ, Thuỵ Sĩ và Đức. Quỹ này hỗ trợ các nghiên cứu y tế bằng cách trao học bổng cho những nhà nghiên cứu có triển vọng từ khắp nơi trên thế giới; quản lí mạng lưới hiến tuỷ, tìm kiếm những người hợp tuỷ để cấy ghép khi cần, hỗ trợ các nghiên cứu và trang thiết bị y tế cho các viện quốc tế hàng đầu và các bệnh viện ở Đông Âu, giúp đỡ các bệnh nhân bạch tạng và gia đình họ, chủ yếu bằng việc hỗ trợ chế độ ăn nghỉ cho các gia đình ở gần các trung tâm cấy ghép để họ có thể qua lại dễ dàng với người thân của mình trong suốt quá trình điều trị lâu dài. Nguồn tiền cho các hoạt động này chủ yếu là từ các buổi hoà nhạc từ thiện của Carreras. Những buổi hoà nhạc đó đều thu hút được nguồn tài trợ rất lớn từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

  Hẳn ít người trên hành tinh này có được một giọng hát tuyệt vời như Carreras. Những ai cũng có thể noi gương sự tận tuỵ và lòng quyết tâm - điều đã giúp ông thành công trong sự nghiệp và luôn vững vàng trong mọi hoàn cảnh. Và mọi người đều có thể học cách mà ông đã chia sẻ với cộng đồng sự may mắn được hồi phục sức khoẻ. Họ là những người đã tạo điều kiện để ông có thể thăng hoa trong nghề nghiệp và khoẻ mạnh như xưa.


  8 – Công thức của thành công

  Tôi không thể tưởng tượng một người thành công mà không đánh cuộc với cuộc đời tất cả những gì anh ta có.

  -WALTER CRONKITE

  Nếu bạn không tin rằng thành công là hoàn toàn do may mắn, hãy hỏi bất kỳ ai đã từng thất bại. Nhưng nếu bạn tin rằng mình sẽ lấy cảm hứng từ những người thành công, bạn sẽ hiểu rằng thành công đến dưởi nhiều hình thức khác nhau, được đánh giá theo nhiều cách khác nhau và đến bằng những con đường khác nhau. Bạn cũng sẽ thấy rằng những người thành công có rất nhiều điểm chung, đó là nghị lực bản thân, niềm đam mê, tính kiên nhẫn, kỹ năng xác định mục tiêu, khả năng vượt qua và tận dụng nghịch cảnh, tài năng trong xây đựng và duy trì các mối quan hệ và có một sở trường để thúc đẩy sự thành công. Chắc chắn rằng đôi khi may mắn cũng quyết định thành công - vì như việc tìm thấy quặng vàng trong cát bụi chứ không phải tại một điểm có thiên thạch rơi xuống. Nhưng phần lớn những người thành công là những người luôn tiến về phía mục tiêu đã định, luôn sẵn sàng đón nhận những tình huống không mong đợi và luôn làm những điều tốt nhất trên suốt chặng đường cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

  Đòn bẩy của thành công - việc sử dụng những gì mình đã đạt được để làm đòn bẩy cho những mục tiêu khác - có những ẩn ý hết sức thú vị. Nếu thành công chỉ đơn thuần là một công cụ, vậy có cái gì là mục tiêu cuối cùng hay không? Rất nhiều người thành công trong số chúng ta không nghĩ như vậy. Họ sống vì niềm vui do đã đạt được rất nhiều mục tiêu liên tiếp. Thành công của họ không đo bằng sự thoả mãn về những gì đã đạt được - mặc dù điều này không phải là một phần thưởng không đáng kể - mà đo bằng sự thích thú mỗi khi đạt được các mục tiêu đó. Sự thích thú này sẽ tan biến khi không còn mục tiêu nào tiếp theo để theo đuổi.

  Không có một công thức diệu kì nào cho thành công vì thành công là các món ăn khác nhau đối với mỗi người trên Trái đất và cách nấu của mỗi cá nhân đều bị ảnh hưởng bởi nền văn hoá. Tuy nhiên, các thành phần cơ bản có thể được kết hợp theo những cách rất khác nhau để tạo được một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho những ai quan tâm đến công việc bếp núc.

  Dù trong trường hợp nào, quan tâm tới những người có phương pháp để thành công là một việc làm hữu ích, đặc biệt là khi họ đã tổng kết và ưu tiên cho những việc mà họ cho là cần thiết nhất. Mahatma Gandhi, Winston Churchill, Martin Luther King, và nhiều, rất nhiều những nhân vật khác nữa đều là những người dẫn đường cho nguồn cảm hứng của chúng ta. Tất cả mọi người: cá nhân, tổ chức, xã hội... đều có thể học hỏi những công cụ và chiến lược họ đã sử dụng.

  Bạn có thể nhớ rằng thành công được miêu tả là kết quả của việc áp dụng khác thường những kiến thức thông thường. Có thể chúng ta không thể lập lại những thành tích mà những người đi trước đã đạt được nhưng chúng ta có thể học được rất nhiều từ những gì họ đã lựa chọn. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta sẽ xây dựng được thành công của mình dựa trên những gì mà họ đã đạt được.

  Bạn đã có công cụ. Thành công nằm trong tay bạn.

  Đôi khi việc chuyển đổi những công thức: thành công thành những điều đơn giản lại có tác dụng. Những suy nghĩ tích cực đã được chứng minh là có khả năng dẫn tới thành công nhiều hơn những suy nghĩ tiêu cực. Tại bất cứ thời điểm nào, những ai có suy nghĩ tiêu cực sẽ nổi tiếng hơn những người khác. Họ cùng nhau xây dựng nên một cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào vỡ lòng cho thành công và một liều thuốc giải độc cho những phù phiếm. Tác giả Larry Elder, nhân vật nổi tiếng trên một chưong trình phát thanh dành cho người da đen, biết giá trị của việc giữ được suy nghĩ tích cực.


  THÁI ĐỘ QUẢ QUYẾT

  -LARRY ELDER

  Trong một cuộc thăm dò ý kiến của tờ Los Angeles Times (Thời Báo Los Angeles), một câu hỏi được đặt ra là có phải trên nước Mỹ "tất cả mọi người đều có sức mạnh để thành công”? Những người da trắng có thu nhập thấp có xu hướng trả lời có nhiều hơn những người da đen có thu nhập từ 50.000 đô la một tháng trở lên.

  Bên bàn ăn tối của các gia đình người da trắng trên khắp nước Mỹ, các bậc cha mẹ thúc giục con cái mình phải làm việc, học tập chăm chỉ và chuẩn bị cho tương lai. Nhưng trong các gia đình người da đen, có bao nhiêu câu chuyện bên bàn ăn tối xoay quanh việc "người da trắng đối xử bất công với tôi như thế nào” hơn là xoay quanh chủ đề lòng can đảm, công việc vất vả hay những sự chuẩn bị cho tương lai?

  Công thức để thành công rất đơn giản nhưng để thực hiện nó thì không hề dễ dàng. Một người bạn phổ thông của tôi nói rằng: “Nói thì dễ, làm thì khó”. Vì vậy, bất kể bạn thuộc chủng tộc nào, giới tính nào, hay hoàn cảnh nào, hãy luôn tiến về phía trước và đứng đầu bằng cách thực hiện 32 điều sau - 32 điều cam kết của tôi.

  32 điều cam kết

  1. Không biện minh cho sự thiếu nỗ lực

  2. Mặc dù tôi có thể không hài lòng với hoàn cảnh hiện tại của mình và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và các “chủ nghĩa" khác có thể tồn tại nhưng tôi biết rằng mọi sự đều tốt đẹp hơn bao giờ hết và tương lai sẽ tươi sáng hơn hiện tại.

  3. Khi tôi không hài lòng với thực tại, tôi có sức mạnh để thay đổi và cải thiện cuộc sống của mình. Tôi chối từ trở thành nạn nhân của hoàn cảnh.

  4. Mọi người có thể được may mắn nhờ có nhiều tiền hơn, các mối quan hệ tốt đẹp hơn, môi trường gia đình tốt đẹp hơn tôi nhưng tôi có thể thành công nhờ làm việc chăm chỉ, tính kiên nhẫn và giáo dục.

  5. Tôi có thể là một người con trong gia đình chỉ có bố hoặc mẹ hoặc là không có bố mẹ nhưng tôi sẽ không để ai phải chịu trách nhiệm về hiện tại và cũng không cho phép ai can thiệp vào tương lai của tôi. Có nhiều người thành công trong những điều kiện còn tồi tệ hơn tôi rất nhiều.

  6. Một vài ngôi trường và giáo viên tốt hơn so với những ngôi trường và những giáo viên khác nhưng mức độ cố gắng, sức cống hiến, sự tò mò và lòng hăng hái chính là nhân tố quyết định những gì tôi học được.

  7. Tham vọng là chìa khoá của sự phát triển.

  8. Hàng ngày, tôi sẽ dành chút thời gian để nghĩ về những nơi tôi muốn tới và tôi định tới đó như thế
  nào. Một mục tiêu mà không có kế hoạch thực hiện thì khác nào chỉ ước suông mà thôi.

  9. “May mắn” là điều xảy ra khi sự chuẩn bị gặp cơ hội.

  10. Nếu các hình mẫu thích hợp không ở gần kề, tôi sẽ đi tìm họ.

  11. Một hình mẫu là người đạt được thành quả bằng cách làm việc chăm chỉ và suy nghĩ tích cực.

  12. Hình mẫu đó có thể là cha mẹ, là họ hàng, bạn bè, thành viên của nhà thờ, quan toà, bác sĩ, luật sư, doanh nhân hay một người nào đó mà bạn vừa đọc trên báo hoặc xem trên bản tin thời sự địa phương.

  13. Tôi sẽ liên lạc với những người đó để xin họ lời khuyên và hướng dẫn. Họ sẽ nhớ lại quãng thời gian khi họ bằng tuổi tôi và sẵn sàng giúp đỡ tôi.

  14. Tôi sẽ đọc các tạp chí, bài báo, các cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào, tiểu sử, băng đĩa và các cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào tích cực, bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào hưởng dẫn, sử dụng chúng trong học tập và thúc đẩy bản thân tôi.

  15. Đèn luôn xanh. Bạn không thể đi với tốc độ tối đa nếu một chân luôn đặt trên phanh.

  16. Tôi luôn học tập và tôi sẽ không lãng phí kỳ nghỉ hè của mình cho việc liên tục thất bại trong việc nói chuyện với những người có thể cổ vũ, khích lệ tôi.

  17. Tôi sẽ tránh không kết bạn vời những người không có cùng mục tiêu và cam kết với tôi. Những tình bạn không có khả năng hỗ trợ là những tình bạn gây hao tổn sức lực và thời gian.

  18. Tôi sẽ không bao giờ tìm kiếm những kết quả tức thì vì tôi hiểu rằng cuộc đời là một cuộc hành trình chứ không phải là một cái đích.

  19. Mỗi ngày tôi đều đọc báo.

  20. Tôi sẽ giải trí theo cách giúp trí não tôi được thử thách và mở rộng. Như một ai đó từng nói, một khi trí não đã được mở rộng thì nó không bao giờ quay về tình trạng nguyên thuỷ.

  21. Tôi sẽ chú ý tới chế độ ăn và giữ cơ thể cân đối vì tôi biết rằng đó là chìa khoá để có một cơ thể khoẻ mạnh và một trí óc minh mẫn.

  22. Thuốc kích thích là thứ ngớ ngẩn nhất trên đời. Những ai tin vào thuốc kích thích đều không tin tưởng vào bản thân họ.

  23. Tôi hiểu rằng công việc trong tương lai đòi hỏi phải có sự chuẩn bị và đào tạo kỹ càng hơn bao giờ hết. Và tôi đã quyết tâm phải đạt được những kiến thức cần thiết nhất.

  24. Một sinh viên giỏi và có kiến thức bao quát phải học toán và khoa học.

  25. Một con người khi sinh ra không thể giỏi toán ngay lập tức mà qua việc học tập chăm chỉ, bạn sẽ nắm vững môn học này.

  26. Đối với tôi học viết và nói tiêng Anh chuẩn là rất quan trọng. Đây không phải là cách “cư xử như người da trắng” mà là cư xử một cách thông minh.

  27. Từ vựng phong phú là chìa khoá để giao tiếp thành công, và tôi sẽ đọc bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào để mở rộng vốn từ vựng của mình.

  28. Tôi chấp nhận rằng đôi khi mình sẽ bị chòng ghẹo và giễu cợt nhưng điều này không thể ngăn cản tôi, trái lại chúng còn giúp tôi trở nên mạnh mẽ và quyết tâm hơn.

  29. Tôl sẽ kiểm soát bản thân mình và sẽ không có con cho đến khi não tôi cảm thấy sẵn sàng về mặt tinh thần, tâm lý, giáo dục, tài chính để đủ khả năng gánh vác trách nhiệm tuyệt vời này.

  30. Cuộc sống thật khó khăn. Tôi mong đợi những cản trở và sẽ học hỏi những khó khăn này từ đấu tranh để tạo nên sức mạnh.

  31. Mỗi ngày đều rất quý giá và một ngày trôi qua mà tôi không phát triển, không tiến bộ thì thật là lãng phí.

  32. Trên đời này chỉ có một "Tôi” và tôi chính là cái “Tôi" đó.

  Trích từ Mười điều bạn không thể nói trên nước Mỹ (The ten things you can’t say in America) của tác giả Larry Elder.

  Con đường học tập là con đường dẫn đến thành công nhưng những gì ta học được đều chủ yếu không phải từ thành công mà từ những vấp ngã và lỗi lầm. Một bản đồ tốt, được xây dựng từ

  những lỗi lầm và thành công của người khác, có thể làm cuộc hành trình trở nên dễ dàng hơn. Nancy Holland Morgan, một vận động viên đã từng hai lần tham dự Olympic và được xếp hạng là một trong mười vận động viên trượt tuyết hàng đầu thế giới, gửi những thông điệp của cô về sự cố gắng để tiếp thị thành công khách hàng trên toàn thế giới.

  BẢY ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH

  -NANCY HOLLAND MORGAN

  Thế nào là một nhà vô địch? Theo định nghĩa, đó là người chiến thắng những người khác. Nói chung từ này thường liên quan tới những vận động viên tầm cỡ thế giới nhưng việc dùng nó để gọi những doanh nhân hàng đầu, những người lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng hay những người nổi tiếng trong xã hội cũng có thể được chấp nhận dễ dàng. Khi nghiên cứu về những nhà vô địch này, người ta đã phát hiện ra rằng giữa họ có 7 điểm tương đồng. Bảy điểm tương đồng này giúp chúng ta hiểu được làm thế nào chiến thắng trong cuộc chơi và trở thành nhà vô địch.

  Hăng hái với những việc mình làm

  Bạn phải thực sự thích những gì mình đang làm. Nếu bạn không hề yêu thích hoạt động đó - sự yêu thích mà sau này sẽ biến thành khát khao cháy bỏng - thì đó chính là lúc bạn cần phải ngồi lại để xác định mối quan tâm của cuộc đời bạn là gì. Bạn sẽ không có đủ đam mê cần thiết để tạo được động lực cho bản thân mình. May mắn thay, làm những việc mà mình thích lại không hề giống với làm việc. Đó là những gì mà bạn có thể làm từ 12 đến 15 tiếng mỗi ngày. Không có đam mê thì tất cả những đức tính khác cũng chẳng có nghĩa lý gì cả.

  Cam kết học những điều cơ bản nhất

  Đạt thành công liên tục có nghĩa là phải học những kỹ thuật mới, thành thạo những kỹ năng mới, phát triển sức mạnh mới hoặc thu được những kiến thức mới. Nhưng thông thường khi ta học những kỹ thuật hay kỹ năng mới, chúng ta không bao giờ làm đúng ngay từ lần đầu tiên. Bạn đã bao giờ xem các vận động viên luyện tập để chuẩn bị cho trận đấu của họ chưa? Họ tập đi tập lại một động tác cho đến khi thành thục. Sau đó, họ lại chuyển sang các động tác khác. Sự luyện tập lặp đi lặp lại, sự nỗ lực và rút kinh nghiệm nghiêm khắc cùng với sự phân tích đều là những bước để học những điều cơ bản. Quyết tâm luyện tập là một điều cực kỳ cần thiết để hoàn thiện trong bất cứ hoạt động nào, cho dù đó là hoạt động thể thao hay kinh doanh.

  Theo đuổi mục tiêu, mục đích và kế hoạch

  Hãy kết hợp những khát khao của bạn với cam kết sẽ học tập và bạn bắt đầu hình thành một kế hoạch để hoàn thiện những khả năng của bạn. Nhưng khát khao và những lời cam kết trên thế giới này cũng chẳng ích gì với bạn trừ khi bạn có một mục tiêu. Các nhà vô địch thường đặt ra mục tiêu dựa trên những điểm mạnh và điểm yếu của họ. Những kế hoạch của họ xoay quanh việc đạt được những ngưỡng mới dựa trên việc tăng cường những điểm mạnh và cải thiện những điểm yếu. Những nhà vô địch thực sự luôn xem xét công việc của mình theo từng phần và sau đó đặt ra những mục tiêu cải thiện liên quan đến từng phần của công việc đó. Họ nhận thức được rằng quan tâm tới tất cả những chi tiết nhỏ khi cải thiện một lĩnh vực sẽ có ích cho việc xây dựng một động lực trong các lĩnh vực khác. Cho dù mục tiêu có là kiểm soát cân nặng, ăn kiêng hay thậm chí là luyện tập tâm lý, những nhà vô địch hiểu rằng để thực sự đấu tranh cho những gì tốt nhất với họ, họ phải theo đuổi mình cho mục tiêu đã đặt ra.

  Kiên trì

  Ba đặc tính đầu tiên giúp chúng ta chuẩn bị cho đức tính thứ tư, đó là tính kiên trì. Cuộc đời là một loạt các bài kiểm tra. Chúng ta phải đỗ bãi kiểm tra này mới có thể làm được bài kiểm tra khác. Khi chúng ta lên cao hơn trên nấc thang của sự tinh thông, chúng ta có khả năng bị ngã đau hơn và từ độ cao lớn hơn. Ngã luôn luôn gây đau đớn. May mắn thay, chúng ta đã tích luỹ được những kinh nghiệm và thành công để giúp chúng ta xây dựng sự tự tin. Sự tự tin này giúp chúng ta vượt qua những thử thách ngày càng lớn. Nếu chúng ta học được cách đứng dậy sau mỗi lần ngã, chúng ta sẽ càng gần với cái đích của sự hoàn hảo.

  Một mạng lưới của cá nhân

  Ngày nay không một ai có thể lên đỉnh cao vinh quang một mình. Tất cả những nhà vô địch đều tập họp xung quanh họ một đội ngũ những người ủng hộ. Sức mạnh của những người khác là cực kì cần thiết để đạt được những mục tiêu của các nhà vô địch. Đội ngũ ủng hộ bạn có thể chỉ là những thành viên gia đình gần gũi nhất, một nhóm bạn hay một nhóm cố vấn mà bạn thuê. Những thành viên trong nhóm ủng hộ bạn sẽ lấp đầy những khoảng trống trong thành tích của bạn. Bản thân bạn vẫn phải thực hiện công việc của mình, vẫn phải nỗ lực và tạo ra động lực, nhưng những người ủng hộ bạn sẽ giúp bạn tập trung vào đúng lĩnh vực sở trường của bạn. Bạn phải lựa chọn những người giúp mình một cách cẩn thận: một nhóm tốt sẽ đẩy bạn tiến về phía trước, ngược lại, bạn sẽ bị kéo lùi nếu lựa chọn một cách sai lầm. Khi bạn đạt được hết mục tiêu này đến mục tiêu khác, những người ủng hộ bạn cũng cần phải thay đổi cùng với những thay đổi trong hướng tiếp cận mục tiêu của bạn. Nhiệm vụ của những người ủng hộ bạn đó là giúp bạn có thái độ đúng đắn khi bạn ngày càng leo cao.

  Tình trạng không thoải mái

  Hàng ngày hãy làm những việc mà bạn cảm thấy hơi sợ - không phải những điều đe doạ tới cuộc sống mà là những việc khó khăn vừa phải. Nhờ đó, bạn sẽ trở nên quen thuộc với việc xé bỏ lớp bọc ngoài của bản thân bạn. Hãy tập yêu những gì khiến bạn không thoải mái. Ở trong tình trạng không thoải máỉ tức là chúng ta ở trong những tình huống khó khăn, nguy hiểm trong khi học những kỹ nãng mới hoặc những bước mới để bạn gặt hái những thành công lớn hơn. Con người theo lẽ tự nhiên muốn được thoải mái nhưng làm như vậy chỉ khiến chúng ta dẫm chân tại chỗ. Để tiến lên phía trước, chúng ta phải bước vào tình trạng không thoải mái, ít nhất cũng là một vài bước. Với mỗi bước đi khó khăn, chúng ta dần trở nên tốt hơn. Lần tới khi bạn thấy không thoải mái, hãy hiểu rằng bạn đang được cho một cơ hội để học cách tăng cường sức mạnh bản thân. Cảm thấy không thoải mái chính là tác nhân tự nhiên của việc đạt được những sức mạnh mới. Có những người dường như có khả nâng vướng vào và thoát ra khỏi tình trạng không thoải mái dễ dàng hơn những người khác. Nhìn chung, đó là vì họ có nhiều kinh nghiệm với việc sống trong tình trạng không thoải mái hoặc họ đã học được cách ứng phó với tình trạng này tốt hơn so với những người khác.

  Tự tiếp thị hình ảnh bản thân

  Mọi người đều thích tập trung xung quanh những người tự tin và có lòng tự hào về bản thân. Tự tin nghĩa là bạn tin tưởng vào khả năng bạn có thể đạt được những mục tiêu của mình. Tự hào về bản thân nghĩa là bạn hài lòng vời tài năng của mình, có khả năng nhận ra và hiểu rõ tài năng của những người khác. Điều này không có nghĩa là bạn có thái độ kiêu ngạo mà bạn có những biểu hiện khiêm tốn rằng bạn hài lòng với bản thân mình, với những thành tích và tài năng của mình. Những người giỏi tiếp thị hình ảnh bản thân chứng tỏ với mọi người rằng họ rất hài lòng với những gì họ làm. Những người này

Chia sẻ trang này