01. trang 1-14 - @kiemrong08 (done)

20/7/15
01. trang 1-14 - @kiemrong08 (done)
 • THẾ SỰ MỘT GÓC NHÌN

  THẾ SỰ - MỘT GÓC NHÌN

  Bản quyền © TS. Nguyễn Sĩ Dũng và BachvietBooks, 2007

  Công ty Sách Bách Việt

  Số 13, Tổ 74, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
  Tel/Fax: (84-4)514 8685
  Email: publication@bachvietbooks.com.vn
  Website: www.bachvietbooks.com.vn
  Blog:http://360.yahoo.com/bachvietbooks

  TS. NGUYỄN Sĩ DŨNG

  THẾ SỰ - MỘT GÓC NHÌN
  (Tái bản lần thứ nhất)


  NHÀ XUẤT BẢN TRI THỨC

  Tặng Thanh Trà và hai con

  LỜI NHÀ XUẤT BẢN

  Cuốn Thế sự - Một góc nhìn là một tuyển tập các bài viết của TS. Nguyễn Sĩ Dũng từ năm 2000 trở lại đây. Các bài viết này đều đã được những tờ báo có tiếng trong nước như Tuổi trẻ, Thời báo kinh tế Sài Gòn,báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, báo Người đại biểu Nhân dân, báo Tiền phong tạp chí Tia sáng, tạp chí Nhà quản lý... đăng tải và đều đã giành được sự quan tâm của công chúng.

  TS. Nguyễn Sĩ Dũng là một công chức của Quốc hội, đồng thời cũng là một nhà nghiên cứu. Trước khi làm Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông đã có 6 năm phụ trách cơ quan nghiên cứu của Văn phòng Quốc hội là Trung tâm Thông tin Thư viện và Nghiên cứu Khoa học. Ở đây, ông đã có điều kiện đi sâu nghiên cứu nhiều vấn đề liên quan đến Nhà nước pháp quyền, pháp luật, chính bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào và các mặt của đời sống xã hội. Do có trình độ tiếng Anh và có điều kiện tìm hiểu về thực tiễn của nhiều nước trên thế giới, ông có được một nền tảng kiến thức tương đối rộng và có một tầm nhìn khá thấu đáo về nhiều vấn đề của cuộc sống.

  Các bài viết của ông thường rất ngắn gọn, súc tích. Ưu điểm dễ thấy của ông là khả năng diễn đạt các vấn đề phức tạp một cách giản dị, trong sáng và dễ hiểu. TS. Nguyễn Sĩ Dũng có thế nói về Nhà nước pháp quyền, về quản trị quốc gia, về tài sản vô hình... một cách dễ cảm nhận và khá hấp dẫn. Nhờ vậy, bạn đọc có thể nắm bắt được những khái niệm phức tạp có liên quan một cách dễ dàng. Ngoài ra, trong nhiều bài viết, TS. Nguyễn Sĩ Dũng đã thành công trong việc sử dụng một lối viết dí dỏm, nhẹ nhàng. Những vấn đề phức tạp, to tát đều trở nên dung dị, đáng được tìm hiểu, đáng được khám phá.

  Đất nước ta đang trong quá trình chuyển đổi và hội nhập. Những vấn đề mới đang phát sinh hàng ngày, hàng giờ. Đó là những vấn đề không chỉ mới mẻ, mà còn khó khăn. Với những khuôn khổ tư duy và khái niệm cũ, không phải bao giờ chúng ta cũng dễ dàng nhận rõ được bản chất của các vấn đề và tìm được những lý giải phù hợp. Trong bối cảnh như vậy, các bài viết của TS. Nguyễn Sĩ Dũng có thể cung câp cho chúng ta một góc nhìn mới với nhiều gợi mở. Vói góc nhìn của ông, nhiều vấn đề đã được lý giải một cách thấu đáo, mạch lạc, nhiều giải pháp hợp lý cũng được kiến nghị.

  Các bài viết của TS. Nguyễn Sĩ Dũng mang phong cách báo chí nhiều hơn là phong cách nghiên cứu. Có lẽ vì vậy mà nhiều khi bạn đọc mong muốn ông đi sâu hơn vào các vấn đề đang được đặt ra. Kiến giải các vấn đề một cách sâu sắc hơn, toàn diện hơn chắc chắn sẽ nâng cao hơn nữa giá trị các bài viết của ông. Tuy nhiên, đó có lẽ không phải mục đích của tác giả. Mục đích của ông là đưa thông tin và tri thức đến được với nhiều bạn đọc. Mà muốn làm được như vậy thì trước hết phải giành được cái "sự đọc" của công chúng. Súc tích, ngắn gọn và hóm hỉnh là chìa khóa thành công ở đây. Ngoài ra, cũng phải thấy được viết báo thì không thể viết dài.

  Hy vọng các bài viết của TS. Nguyễn Sĩ Dũng có thể cung cấp nhiều thông tin và tri thức bổ ích cho bạn đọc.

  Nhà xuất bản Tri Thức:rose:
4DHN and Lười Đọc Sách like this.