01.Trang 6-30vancuong(lần 2)WIKI

17/11/15
01.Trang 6-30vancuong(lần 2)WIKI
 • PDF
  GoogleDocs

  :rose:


  LỜI GIỚI THIỆU (cho bản tiếng Việt)

  Không ai trong chúng ta lại không mong muốn đạt được thành công. Nhưng thành công là gì? Làm thế nào để thành công? Đâu là thước đo của thành công? Có một công thức kỳ diệu chung cho mọi thành công không?... Đó là vô vàn câu hỏi mà con người vẫn luôn đặt ra từ thế hệ này sang thế hệ khác.

  Nếu bạn cũng đang trên hành trình kiếm tìm câu trả lời thì Những bậc thầy thành công {Master of Success) sẽ là tấm bản đồ hữu ích cho bạn. Xuyên suốt trong cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này là hàng loạt câu chuyện về những con người đã làm chủ được một nghệ thuật - nghệ thuật thành công. Rất nhiều người trong số họ là nhân vật nổi tiếng mà hầu hết chúng ta đều nghe danh, nhưng cùng có nhiều người chúng ta chưa từng biết tới. Có người đi đến thành công sau bao lần mất mát, trả giá. Có người thành công với vô số vết thương của những vấp ngã, sai lầm... Họ rất khác nhau, và thành công của họ cũng không giống nhau. Nhưng tất cả họ đã rộng mở lòng mình, chia sẻ với bạn câu chuyện thành công của họ, với mong muốn bạn cũng sẽ trở thành một bậc thầy thành công như họ.

  Thành công cũng giống như hạnh phúc - đều rất ngọt ngào. Song con đường đến thành công không trải hoa hồng.

  Để tới được đích cuối cùng, bạn phải vượt qua rất nhiều thác ghềnh, những khúc quanh, ngã rẽ, những cám dỗ khiến bạn đôi khi lạc lối. Hy vọng cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này sẽ tiếp thêm cho bạn lòng quyết tâm, sức mạnh để vượt qua mọi chướng ngại vật, kiên trì tới cùng con đường bạn đã chọn. Chúng hy vọng mỗi câu chuyện trong cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào sẽ là một nấc thang đưa bạn đến gần hơn với thành công của chính bạn.

  Alpha Books trân trọng giới thiệu tới độc giả cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào Những bậc thầy thành công trong tủ bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào Sách cho người thành đạt. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn.

  CÔNG TY SÁCH ALPHA

  LỜI CẢM ƠN


  Những người đóng góp vào cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này đã cho chúng ta biết tất cả mọi phương pháp để biến những điều bình thường thành những điều phi thường. Từng cá nhân, những người vốn thấu hiểu con đường dẫn đến thành công đã tiếp thêm nguồn cảm hứng cũng như chỉ dẫn giúp chúng tôi hoàn thành cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này. Mỗi đóng góp đó giúp chúng tôi làm nên bức tranh ghép Thành Công.

  Chúng tôi rất cảm ơn Gail Gilman và Mark Wright đã biên tập các câu chuyện và giúp cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào của chúng tôi thành công. Chúng tôi đặc biệt cảm ơn Jeff Morris và Karen Billip, các kỹ năng biên tập của họ đã biến một bản thảo thành một cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào hoàn chỉnh.

  Chúng tôi cũng cảm ơn LeAnn Harvey và Jere Calmes của Nhà xuất bản Entrepreneur, những người đã giúp biến những ý tưởng thành cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào bạn đang cầm trên tay này, và cảm ơn Mike Drew, người đã giới thiệu Nhà xuất bản Entrepreneur cho chúng tôi.

  Chúng tôi còn muốn cảm ơn vợ và các con, những người đã luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt những ngày tháng khoá mình trong phòng để viết cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này.

  Cuối cùng chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những nhân vật mà các câu chuyện của họ đã có đóng góp rất lớn cho cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này và đồng thời là những người can đảm đối mặt với mọi thách thức trong cuộc sống bằng suy nghĩ lạc quan rằng áp đụng khác thường những hiểu biết thông thường sẽ mở đường cho những thành công rực rỡ.

  -Ivan R. Misner va Don Morgan-


  LỜI MỞ ĐẦU

  Có lẽ không gì ám ảnh bạn hơn là khi chứng kiến người thân gặp nhiều thất vọng, đau đớn hoặc khốn khổ. Những cảnh tượng đó giày vò chúng ta bởi vì chúng ta là con người, nên chúng ta đánh giá cao sự thành công, sức khoẻ, và sự tự hài lòng. Chúng ta khổ tâm khi phải chứng kiến sự thất bại ở người khác hoặc chính chúng ta, bởi vì chúng ta sinh ra là để hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

  Thành công, hay thất bại, là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta khâm phục và thậm chí đôi khi còn ghen tị với thành công của người khác. Chúng ta dành một phần lớn cuộc sống để giúp con cái và những người thân yêu nhất đạt tới “đỉnh cao của thành công”. Thực tế là chúng ta dường như quá bận tâm đến những thành công lớn mà chúng ta rất khó theo đuổi. Các nhà tư tưởng, nhà hùng biện hiện nay và cả trước đây đã dồn nhiệt huyết để thuyết trình cho chúng ta biết bằng cách nào để đạt được thành công. Với tất cả những gì đã được viết và nói ra, bạn có thể tự hỏi: “Phải chăng đây lại là một cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào khác về thành công?”

  Hầu hết những kinh nghiệm trong cuộc sống là từ những người đi trước. Nghệ thuật “học từ những người thành đạt” đã được lưu lại trong bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào vỡ lòng nổi tiếng của thế giới về tôn giáo như Kinh thánh, kinh Koran, và Torah, và phương pháp này đến nay vẫn rất hữu ích! Thay cho việc nói với bạn những điều chúng tôi nghĩ là cách hay nhất để đưa bạn đến gần với thành công, chúng tôi đem đến cho bạn những câu chuyện có thực về những con người rất thực, đang trở nên thành công hoặc đã đạt được thành công bằng cách vận dụng linh hoạt thành công của người khác. Nhiều minh chứng thực tế đó nói về những người bình thường như bạn và tôi. Mỗi người là một miếng ghép trong trò chơỉ ghép hình thành công mà từ đó giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Ngoài ra chúng tôi cũng liên hệ đến những người nổi tiếng trên khắp thế giới và là những người được cho là “những bậc thầy thành công” trong từng lĩnh vực của họ.

  Bắt đầu mỗi chương là một phần giới thiệu để gợi ý cho chúng ta định hướng cơ bản trong cuộc sống để đạt được thành công. Chúng tôi tập hợp các câu chuyện sau mỗi phần giới thiệu chương để khuyến khích đạt được thành công từ những điều khá giản dị. Có nhiệt tình, xác định mục tiêu, năng nổ và có kế hoạch, đừng để khó khăn và mạo hiểm làm nhụt chí bạn, hãy tự tạo danh tiếng như là một người trợ giúp và áp dụng hợp lý vào công việc của bạn.

  Những điều chúng tôi đưa ra đều hết sức đơn giản. Nhưng những cái dường như đơn giản thì thường rất khó để tiếp thu. Nếu việc chinh phục thành công là mục tiêu của bạn thì bạn phải tiếp tục đọc, bởi vi những định hướng cơ bản đó xuất phát từ những người đã đạt được cuộc sống thành công.

  Hãy nói rằng bạn sẽ học, được cách để tạo dựng cuộc sống thành công của mình thông qua cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này. Ấn tượng hơn nữa là việc trau dồi khả năng lập kế hoạch và xây dựng thành công của chính bạn. Khi bạn thành công, hãy nói cho chúng tôi biết. Mong muốn của chúng tôi là bạn đạt được thành công rực rỡ và nổi bật.

  Hãy đọc tất cả các câu chuyện và có thể bạn sẽ nhận được nguồn cảm hứng lớn từ những người đi trước bạn.

  -IVAN R. Misner và Don Morgan-


  Thời điểm tốt nhất để trồng cây … là 20 năm trước.

  Thời điểm tốt thứ hai là ngay bây giờ

  - Thành ngữ Trung Quốc-


  LỜI ĐỀ TẶNG


  Jean Paul Sartre đã từng viết: “Cái chết của một người luôn đến quá sớm - hoặc là quá trễ, tuy nhiên ngay tại thời điếm kết thúc cuộc đời thì cuộc đời ấy cũng đã có được những thành quả đóng góp”.

  Cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này tưởng nhớ đến Ron Hain, người đã có những đóng góp cho cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này, đồng thời cũng là một đồng nghiệp và là một người bạn, Cuộc đời ông đã ảnh hưởng tích cực đến rất nhiều người và điều đó cũng chính là những thành quả mà ông đã đạt được, ông sẽ mãi mãi được nhớ đến.

  -Ivan R. Misner-

  Tôi rất biết ơn vợ và các con của chúng tôi, những người đã động viên tôi làm việc miệt mài để hoàn thành cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào nàv. Sự khâm phục của tôi đối với lòng quyết tâm của Annie Robinson Seaies để hồi sinh sau một tai nạn khủng khiếp đã thúc đẩy tôi hoàn thành cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này. Đội ngũ Mạng lưới Kinh doanh Quốc tế ỊBN1} của chúng tôi đã giúp giữ cho chương trình hoạt động trở lại và phát triển dù luôn bận rộn. Chúng tôi chân thành cảm ơn Ivan Misner, tác nhân chính biên cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này thành kiểu mẫu về những người thành công trên toàn thế giới.

  -Don Morgan-


  1 – Thành công đến từ chính bên trong mỗi chúng ta

  Tất cả những gì chúng ta cần đều nằm trong khả năng của chúng ta.

  -Theodore Roosevelt-

  Tuổi thọ trung bình của con người là khoảng 75, tương đương với 657.000 giờ - một lượng thời gian cần thiết nhưng cũng ngắn ngủi để chúng ta có thể lập kế hoạch, theo đuổi, đạt được - và nếu may mắn - tận hưởng cuộc sống thành công ấy. Khoảng thời gian đó liệu có đủ cho bất kỳ ai đạt được thành công không?

  Câu trả lời là đủ và không đủ. Tất cả chúng ta đều biết rằng có một số người đạt được thành công rực rỡ, một số khác đạt được những thành công khiêm tốn hơn, và còn rất nhiều người không đạt được thành công nào - hay đại loại như vậy. Chúng ta biết nhiều người thành đạt theo
  cách thông thường, và căn cứ theo những chuẩn mực của việc đề ra mục tiêu và đạt được nó thì tất nhiên họ là những người thành công. Vậy cỏn những người khác thì sao? Chúng ta chưa bao giờ nghe về bất kỳ thành công nào trong cuộc sống của họ - nhưng chúng ta cũng không thực sự biết rõ họ có thành công hay không?

  Tất cả chúng ta sử dụng thời gian theo những cách khác nhau. Những người có tài năng bẩm sinh, cộng với hoàn cảnh ưu đãi, và tràn đầy nhiệt huyết thường được chúng ta biết đến với các câu chuyện ca ngợi họ qua các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt khi thành công của họ sụp đổ - tuy nhiên nhiều người trong số họ đã thành công bất chấp nghịch cảnh. Bản thân chúng ta cũng biết khá nhiều những cá nhân thành công - những người không quá nổi tiếng trên thế giới, và chúng ta thường không xem đó là “thành công” - đơn giản bà ấy là Norma, bà chủ tiệm sơn móng tay xinh đẹp, có sáu đứa cháu tuyệt vời mà bố mẹ của chúng luôn xuất hiện vào dịp Lễ Tạ ơn. Rồi đến Joet gã này mất năm năm trong tù và bây giờ đang làm nghề mộc, một người không phải là hình mẫu lý tưởng của bất kỳ ai.

  Dẫu gọi nó là gì đi nữa thì tất cả chúng ta đều theo đuổi thành công. Tất cả chúng ta đều có khát vọng và nỗ lực để đạt được nó. Khát vọng của chúng ta có thể khác với mọi người, và có thể chúng ta không xem việc đạt được chúng là “thành công". Chúng ta để ý đến những người xung quanh mà thành công của họ khiến chúng ta đố kỵ. Jake đã sử dụng thời gian như thế nào mà anh ta lại vượt xa tôi cả về tiền bạc, bạn bè và tầm ảnh hưởng?

  Tại sao anh ta thành công, còn tôi thì không? Tại sao anh ta đang bay trên con Learjet của anh ta trong khi tôi vẫn đang lọc cọc với con Laguar này? Tại sao cô ta được sống trong ngôi nhà mới, chăm sóc ba đứa con xinh đẹp và thông minh trong khi tôi vẫn đang tìm người yêu? Tại sao đến cả cái hộp các-tông của gã đó cũng lớn hơn của tôi vậy, và gã ta đã kiếm được cái xe mua sắm cỡ lớn đó ở đâu?

  Nhưng nếu bạn không biết tất cả sự thật, không hiểu được suy nghĩ của người khác, bạn không thể nói liệu người đó có thành công hơn bạn không. Có thể anh ta có 100 triệu đô la nhưng vẫn không vui vì mục tiêu của anh ta là 40 tuổi sẽ trở thành thống đốc và anh ta đang ngày càng mệt mỏi vì phải điên cuồng theo đuổi quyền lực. Có thể bạn không giàu như bạn mong muốn, nhưng ngược lại, bạn đạt được sự giàu có sau khi đã trải qua vô vàn khó khăn và bạn cảm thấy hài lòng vì đã giữ tài chính của mình ổn định và gia đình của mình trọn vẹn.

  Vậy điều gì bạn cho là thành công hơn? Thực hiện được bất kỳ khát vọng nào của bản thân chính là thành công, theo khái niệm hợp lý, và bạn đã đạt được một số mục tiêu rất quan trọng và tự thấy hài lòng.

  Thước đo thành công của bạn nằm ở chỗ bạn phân bố thời gian hiệu quả như thế nào để đạt được những mục tiêu quan trọng với bạn. Không phải là bạn so với người khác thế nào - mà là bạn dùng khả năng và kiến thức của mình để đạt được những mục tiêu phù hợp, tuy có phải khiêm tốn, cho chính bản thân bạn và những người quan trọng với bạn ra sao. Vậy ai biết điều đó? Người muốn trở thành thống đốc đó có thể đang quan sát bạn và tự nhủ rằng, “Ta là một kẻ thất bại thảm hại. Từ lúc nào ta đã quyết định tiền bạc quan trọng hơn niềm đam mê công việc? Tại sao ta không từ bỏ con đường đó và dành nhiều thời gian hơn cho các con ta? Tại sao ta không thể thư giãn và hưởng thụ cuộc sống như George đang làm?”

  Từ điển định nghĩa "thành công” là đạt được những gì mình mong muốn, lập kế hoạch, hoặc cố gắng để đạt được. Tuy nhiên trong cuộc sống, thành công là một khái niệm khó nắm bắt, nhất là khi bạn đưa ra khái niệm đó cho riêng mình. Thành công là một khái niệm rất tương đối và mang tính cá nhân cao. Nhiều người đã nỗ lực hết mình và đã đạt được những mục tiêu rất cao chỉ để phát hiện ra rằng đó chỉ là đỉnh cao ảo vọng, rằng đỉnh cao thực sự thì cao hơn nhiều. Những người khác đã đạt được thành công tột đỉnh chỉ để sau đó nhận ra giới hạn và sự trống rỗng trong chính họ, và rằng cách duy nhất để leo xuống đó là... tụt. Nhưng cũng có rất nhiều người mặc dù thành công của họ khiêm tốn hơn nhưng để đạt được thành công đó, họ đã phải trải qua vô vàn khó khăn và cuối cùng họ mới nhận ra giá trị đích thực của thành công. Mỗi ngày làm việc có thể chính là một thành công.

  Vì vậy bây giờ khi bạn biết rằng khái niệm thành công thật khó nắm bắt, bạn sẽ đạt được thành công bằng cách nào? Nếu có ý định tìm một công thức chung thì bạn sẽ thất bại - bởi vì không có công thức chung nào cả. Thành
  công phụ thuộc vào việc bạn sử dụng thời gian, phụ thuộc vào hoàn cảnh, tình hình, và - quan trọng nhất - nhận thức của bạn về thành công là gì. Không có một tiêu chuẩn toán học nào để đánh giá khi nào bạn thành công và bạn thành công đến mức nào. Có nhiều cách để đánh giá thành công, nhưng suy cho cùng, cách mà chính bạn tự đánh giá nó mới là thước đo chân thực nhất.

  Không có một phương thức cụ thể nào để đạt được thành công ư? Vậy tại sao chúng tôi lại viết một cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào về nó? Bởi vì mặc dầu trong cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này không có một bí quyết kỳ diệu nào nhưng vẫn có những chủ đề lập đi lặp lại suốt những câu chuyện về những người thành công. Bằng cách đọc câu chuyện về những người đó, bạn có thể hiểu được những người khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau có thể đạt được những gì mà bản thân họ cho là thành công. Và việc bạn hiểu được điều đó có thể là nền tảng giúp bạn đạt được những gì mình mong muốn.

  Bạn sẽ đọc về những người thành công - một số bạn biết, còn hầu hết bạn chưa nghe đến bao giờ - có người biết được những gì họ muốn từ khi còn là đứa trẻ còn những người khác đạt được thành công gần như do tình cờ hoặc bất ngờ. Bạn sẽ phát hiện ra thành công đạt được như thế nào nhờ cảm hứng và lòng quyết tâm. Bạn sẽ gặp những người đã vượt qua được bất hạnh và tàn tật để đạt được thành công và cả những con người, khi vừa sinh ra thành công đã chảy trong mạch máu của họ. Bạn sẽ khám phá ra những định nghĩa về thành công từ việc khắc phục hoàn toàn những khiếm khuyết cá nhân cho đến việc đạt được thành công tột đỉnh của thế giới. Quan trọng nhất là, bạn sẽ nhận ra điều đó sau những phân tích kỹ lưỡng: thành công đòi hỏi phải áp dụng khác thường những kiến thức thông thưởng.

  Trong các bài viết của toàn bộ chương đầu này, bạn sẽ nhận ra rõ ràng rằng ý niệm về thành công thậm chí phức tạp hơn cả hàm ý của chính những câu chuyện đó. John Gray tranh luận rằng thành công mà bạn đạt được thì không nhiều nhặn bởi vì đó là cách để đánh giá những gì bạn đạt được; Brian Tracy nói rằng, theo quy luật căn bản của nhân quả, "bạn trở thành người mà bạn hay nghĩ đến nhất”.

  Khi bạn đọc những câu chuyện và bài viết trong suốt cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào này, hãy hết sức lưu tâm đặc biệt đến không chỉ các tên tuổi bạn đã biết mà cả những cái tên mà bạn chưa từng nghe đến bao giờ. Đó là những người mà cuộc sống của họ gần gũi với bạn và từ những gì đọc được bạn có thể rút ra những điểm chung nhất giữa họ và bạn. Hãy nghĩ xem những mục đích, quan điểm, hành động, nguyên tắc, và kinh nghiệm của họ có thể áp dụng vào cuộc sống, công việc và hoài bão của bạn như thế nào. Hãy nghiên cứu bất kỳ điểm gì tương đồng với suy nghĩ của bạn. Hãy nắm bắt những gì bạn học được từ mỗi câu chuyện thành công, sau đó kết hợp chúng lại, áp dụng linh hoạt trong trường hợp riêng của bạn. và viết lên hồi kết thành công cho câu chuyện của chính bạn.

  Sau cùng thì luôn có một phương pháp để đạt được thành công - và chỉ có bạn mới viết ra được phương pháp đó.

  Với hơn 5 triệu bản in cuốn bet365 việt nam_tỷ số trực tuyến bet365_bet365 như thế nào bán chạy nhất Đàn Ông Đến Từ Sao Hoả. Đàn Bà Đến Từ Sao Kim (Men Are from Mars, Women Are from Venus) , tiến sỹ John Gray là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển cá nhân và các mối quan hệ. Việc nhận được nhiều hơn các phần thưởng hữu hình trong cuộc sống chỉ là một phần trong câu chuyện, ông giải thích: phần còn lại là nằm ở tầng cao hơn

  THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI NÂNG ĐỠ CẢM XÚC CỦA CHÚNG TA

  -JOHN GRAY-

  Tiền bạc, danh tiếng, bổn phận, con cái, một công việc tốt, quần áo đẹp, trúng xổ số, hay bất kỳ dạng thành công bên ngoài nào đều giống như một chiếc kính lúp dọi vào cảm xúc bên trong của chúng ta. Nếu bạn đã bình yên thì bạn càng bình yên hơn. Nếu bạn đã hạnh phúc và yêu đời thì bạn càng hạnh phúc và yêu đời hơn. Nếu bạn đã tự tin thì bạn sẽ tự tin hơn.

  Trái lại nếu bạn đang không thấy sự yên bình thì niềm vui, tình yêu. niềm tin, hay thanh thản trong cuộc sống của bạn sẽ giảm đi. Nếu bản thân bạn không đạt được những thành công ban đầu thì việc "có thêm” cũng sẽ chỉ làm cuộc sống của bạn phức tạp thêm và nảy sinh nhiều
  vấn đề. Nếu bạn không hạnh phúc thì tiền bạc cũng không làm bạn hạnh phúc hơn.

  Nếu bạn đã hạnh phúc và bạn biết rằng không phải cứ có nhiều tiền mới có hạnh phúc, thì việc giàu có hơn có thể làm bạn hạnh phúc hơn. Không có gì sai khi chúng ta muốn có nhiều tiền hơn. Việc kiếm nhiều tiền hơn chỉ hạn chế chúng ta khi chúng ta quên mất rằng hạnh phúc đích thực là ở bên trong mỗi con người.

  Bí quyết để đạt được những gì bạn muốn và muốn những gì bạn đã có trước hết là phải học cách hài lòng, yêu thương, tin tưởng, và hoà nhã bất kể điều gi xảy ra trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nếu đầu tiên bạn hài lòng với những gì bạn đã có thì tiếp theo đó những thành công vật chất sẽ đến như mong muốn của bạn.

  Ảo tưởng về thành công bên ngoài

  Sự hứa hẹn của tất cả các thành công bên ngoài chỉ là một ảo tưởng. Khi chúng ta không vui, chúng ta cho rằng một chiếc xe mới, một công việc tốt hơn, một người bạn đời đáng yêu sẽ làm cho chúng ta vui hơn. Nhưng khi có chúng rồi thì kết quả lại ngược lại.

  Khi chưa được thoả mãn, chúng ta thường mong muốn được đáp ứng nhu cầu “nhiều hơn”. Nhưng không phải như vậy. Không bao giờ là đủ cả. Khi chúng ta tiếp tục cảm thấy không vui “bởi vi chúng ta không được đáp ứng “nhiều hơn”, thì ảo tưởng về vẻ ngoài của thành công càng tăng. Càng ngày chúng ta càng tin rằng chúng ta
  không thể vui vẻ trừ khi chúng ta được đáp ứng nhiều hơn nữa. Sau đây là một số ví dụ phổ biến:

  • “Tôi chưa thể có hạnh phúc cho tới khi tôi kiếm được 1 triệu đô la".

  • "Tôi chưa thể hạnh phúc cho tới khi tôi thanh toán được các hoá đơn”.

  • “Tôi không thể hạnh phúc trừ khi vợ tôi thay đổi”.
  "Tôi không thể hạnh phúc trừ khi chồng tôi ân cần hơn”.

  • "Tôi không thể hạnh phúc trừ khi tôi có một công việc tốt hơn”.

  • "Tôi không thể hạnh phúc trừ khi tôi giảm cân”.

  • "Tôi không thể hạnh phúc trừ khi tôi chiến thắng”.

  • "Tôi không thể hạnh phúc trừ khi tôi được tôn trọng hoặc được đánh giá cao".

  • "Tôi không thể hạnh phúc khi có quá nhiều lo âu trong cuộc sống”.

  • "Tôi không thể hạnh phúc bởi vì có quá nhiều việc phải làm”.

  • “Tôi không thể hạnh phúc bởi vì không có đủ việc để làm
  Ban đầu, đạt được những gì chúng ta muốn sẽ làm chúng ta hạnh phúc nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, chúng ta lại cảm thấy không vui. Như trước đây chúng ta tin tưởng mù quáng rằng có được nhiều hơn sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Nhưng thật không may là mỗi
  khi hướng đến và đạt được thành công bên ngoài, chúng ta lại cảm thấy trong lòng trống rỗng hơn. Thay vì cảm thấy vui vẻ và yên ổn hơn trong cuộc sống, chúng ta lại cảm thấy rối bời và bất mãn hơn.

  Không có được những thành công cá nhân thì càng đạt được nhiều thành công bên ngoài chúng ta càng cảm thấy không vui. Tại sao báo chí lại viết nhiều câu chuyện bất hạnh về những người giàu có và những người nổi tiếng? Đối với rất nhiều người nổi tiếng, thanh danh và tiền bạc chỉ mang lại đau khổ, nghiện ngập, ly hôn, bạo lực, phản bội và thất vọng.

  Cuộc sống của họ là ví dụ điển hình rằng thành công bề ngoài chỉ có thể trọn vẹn nếu chúng ta đã có niềm vui ngay trong chính chúng ta. Thành công bề ngoài có thể là thiên đường hay địa ngục, tất cả phụ thuộc vào mức độ thành công nội tại mà chúng ta đạt được.

  Thành công cá nhân đến từ bên trong

  Thành công cá nhân là từ bên trong mỗi cá nhân và đạt được khi bạn không chỉ là chính bạn mà còn phải biết yêu chính bản thân bạn. Đó là cảm giác tin tưởng, vui vẻ và đầy nhiệt huyết khi thực hiện những điều bạn muốn. Thành công cá nhân bao gồm không chỉ là việc bạn đạt được mục tiêu mà còn là việc bạn cảm thấy vui mừng và hài lòng với những gì bạn đã có sau khi bạn đạt được nó. Nếu bạn không có thành công cá nhân thì dù bạn là ai hay dù bạn có được bao nhiêu đi nữa bạn cũng không bao giờ cảm thấy hạnh phúc.

  Để đạt được thành công cá nhân trước hết chúng ta phải nhận thức được rằng chúng ta không được đặt thành công vật chất lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Liệu có nên không khi đạt được mục tiêu và sau đó cảm thấy rằng thế vẫn không đủ? Liệu có nên không khi có được những gì bạn đã luôn mong muốn và sau đó không còn muốn chúng nữa? Liệu có nên không khi có hàng triệu đô la và sau đó nhìn vào gương thấy mình thật vô duyên? Liệu có nên không khi bạn hát một bài hát và người khác ra vẻ thích nó nhưng trong lòng lại ghét nó? Để tìm ra hạnh phúc đích thực và bền lâu chúng ta phải có một thay đổi nhỏ nhưng đầy ý nghĩa trong suy nghĩ của chúng ta. Chúng ta phải cố gắng đạt được thành công cá nhân và không xem thành công vật chất là ưu tiên số một.

  Trải nghiệm hạnh phúc

  Hạnh phúc bền lâu đến từ chính bên trong bạn. Đạt được những thứ bạn muốn cũng không thể làm bạn hạnh phúc hơn hiện tại. Làm được những việc tốt đẹp và học được những điều mới mẻ cũng không giúp bạn tự tin hơn hiện tại. Tình yêu với người khác chỉ có thể duy trì khi bạn biết yêu chính bản thân. Bạn chỉ có thể tìm thấy sự bình yên, hòa thuận và thời gian thư giãn khi chính bạn đã thư giãn và bình yên. Những cung bậc của tình yêu, của niềm vui, của quyền lực và hòa bình từ thế giới bên ngoài chỉ có thể đến với chúng ta khi chúng ta đã cảm nhận được hạnh phúc từ bên trong.

  Khi bạn đã hạnh phúc thì bạn sẽ hài lòng với những gì bạn đạt được trong cuộc sống. Nó cũng như khi chúng ta nằm thư giãn trong bồn tắm ấm áp. Nếu bạn nằm yên, bạn sẽ không nhận ra được sự ấm áp. Nếu bạn xoay người và trở lại vị trị ban đầu, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được sự ấm áp. Để cảm nhận được sự ấm áp phải có hai điều kiện: Bạn phải ở trong nước ấm và bạn phải chuyển động.

  Tương tự như vậy, để cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc sống trước tiên bản thân bạn phải hạnh phúc đã và sau đó phải có tác động bởi những gì bạn đạt được. Nếu chúng ta đã hạnh phúc thì không cần thiết phải có những thành công vật chất to lớn mới làm chúng ta vui.

  Nếu bạn đang nằm trong một “bồn tắm" của sức mạnh và niềm tin bên trong bạn thì chỉ cần chuyển động bạn sẽ cảm nhận được nó. Khi bạn đang nằm trong một bồn tắm của tình yêu và hòa bình thì chỉ cần tiếp xúc cũng mang lại cho bạn tình yêu và hoà bình.

  Còn nếu bạn đang cảm thấy bất hạnh, không được yêu thương, lo âu hoặc căng thẳng thì càng tiếp xúc bạn sẽ càng cảm thấy đau khổ, thất vọng hơn. Thành công bạn đã đạt được cùng chỉ đem lại đau khổ và lo âu.

  Nguyên nhân thực sự của đau khổ

  Khi bề ngoài của thành công khiến chúng ta cảm thấy đau khổ, chúng ta kết luận rằng nguyên nhân của đau

  1 Lraricl: Mội loại máy bay phản lực nhẹ mà sang của Mỹ (ND).
 • Chia sẻ trang này